Nga: Hơn 23.000 quân Ukraine, lính đánh thuê nước ngoài bị tiêu diệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định những tuyên bố gần đây của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky rằng Ukraine có khoảng 2.500 - 3.000 quân nhân thiệt mạng trong cuộc xung đột với Nga là sai sự thật.
Nga: Hơn 23.000 quân Ukraine, lính đánh thuê nước ngoài bị tiêu diệt

Cụ thể, phía Bộ Quốc phòng Nga cho biết thiệt hại không thể cứu vãn được của quân đội Ukraine, lực lượng Vệ binh Quốc gia và lính đánh thuê nước ngoài lên tới 23.367 người.

"Bộ Quốc phòng Nga có số liệu thống kê đáng tin cậy về những tổn thất thực sự trong quân đội Ukraine, Vệ binh Quốc gia và trong số những lính đánh thuê nước ngoài. Đến nay, thiệt hại không thể cứu vãn là 23.367", ông Konashenkov nói.

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy cũng thông báo họ đã quét sạch toàn bộ khu vực đô thị của thành phố cảng Mariupol và hiện chỉ còn một số binh sĩ Ukraine cố thủ trong các nhà máy thép Azovstal, nơi xảy ra nhiều cuộc đụng độ.

Quân đội Nga cho biết đã có hơn 4.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong cuộc vây hãm thành phố Mariupol. Các lực lượng Nga đã cố gắng chiếm thành phố cảng này trong nhiều tuần qua.

"Toàn bộ khu vực đô thị của Mariupol đã bị dọn sạch hoàn toàn, vẫn còn một nhóm tàn dư binh sĩ Ukraine hiện đang bị bao vây hoàn toàn trong nhà máy luyện kim Azovstal", Bộ Quốc phòng Nga cho biết. "Cơ hội duy nhất để cứu lấy mạng sống của họ là tự nguyện đầu hàng."

Theo TASS, Reuters
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.