Nga, Iran thảo luận về triển vọng nối lại đàm phán hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Ngoại giao Nga ngày 6/11 cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Iran Hossein Amirabdollahian đã có cuộc điện đàm để thảo luận về triển vọng nối lại đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran tại Vienna (Áo).
Nga, Iran thảo luận về triển vọng nối lại đàm phán hạt nhân

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Trọng tâm (của cuộc điện đàm) là tình trạng của Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) và triển vọng nối lại các cuộc đàm phán về JCPOA tại Vienna. Đây được xác nhận là con đường đúng đắn duy nhất để đảm bảo quyền và lợi ích của tất cả các bên ký kết JCPOA”. Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh cả Moskva và Tehran đều ủng hộ việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết năm 2015 theo đúng định dạng ban đầu.

Còn theo Bộ Ngoại giao Iran, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian cho rằng cách thức khẩn trương của các cuộc hội đàm “đòi hỏi phía Mỹ và châu Âu có cách tiếp cận xây dựng và thực tế, tránh những đòi hỏi quá đáng vượt khỏi những điều khoản của thỏa thuận hạt nhân” năm 2015. Ông Amir-Abdollahian cũng nhấn mạnh rằng Tehran sẽ khôi phục việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu Washington hành động tương tự và không đưa ra đòi hỏi nào khác.

Dự kiến, cuộc đàm phán về khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, tên chính thức là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), sẽ được nối lại vào ngày 29/11 tới tại Vienna (Áo) sau 5 tháng đình trệ.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.