Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam

Cụ thể, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga sau khi nhóm họp và phân tích tình hình tại các quốc gia trên đã quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế có đi có lại từ ngày 27 tháng 1 năm 2021 với các quốc gia sau: Việt Nam (Moskva - Hà Nội, hai lần một tuần); Ấn Độ (Moskva - Delhi, hai một tuần); Phần Lan (Moskva - Helsinki, hai lần một tuần và St. Petersburg -Helsinki, hai lần một tuần); Qatar (Moskva - Doha, ba lần một tuần) ".

Quyết định được đưa ra dựa trên các tiêu chí đã công bố trước đó: dưới 40 trường hợp nhiễm COVID-19 trong vòng 14 ngày trên 100 nghìn dân số, không quá 1% trong 14 ngày với số ca mắc mới tăng hàng ngày và tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 trong 7 ngày là không quá một.

Trước đó, hoạt động hàng không giữa Nga với những quốc gia trên đã bị đình chỉ từ những tuần đầu khi xảy ra dịch COVID-19.

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.