Nga: Phụ nữ mang thai có thể tiêm vaccine Sputnik V

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi nhận được kết quả tích cực từ thử nghiệm lâm sàng, Nga đã phê chuẩn sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V cho phụ nữ mang thai.
Nga: Phụ nữ mang thai có thể tiêm vaccine Sputnik V

Ngày 25/6, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, dựa trên kết quả tích cực của các nghiên cứu tiền lâm sàng về tính an toàn của vacccine Sputnik V, cũng như dữ liệu tích lũy về hiệu quả và độ an toàn trong các thử nghiệm lâm sàng và giai đoạn sau đăng ký, các chuyên gia quyết định loại bỏ chống chỉ định sử dụng loại vaccine ngừa COVID-19 này đối với phụ nữ mang thai.

Trước đó, ngày 17/6, Người đứng đầu Bộ Y tế cho biết, quyết định về khả năng sử dụng vaccine Sputnik V để phòng bệnh COVID-19 đối với phụ nữ mang thai có thể được đưa ra trong những ngày tới.

Hiện ở Nga có khoảng 10.000 phụ nữ mang thai mắc COVID-19, trong đó nhiều trường hợp bệnh diễn tiến nặng.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.