Nga ra mắt thiết bị phát hiện được SARS-CoV-2 trong không khí

Nga đã ra mắt một thiết bị được cho có khả năng phát hiện và phân tích những mầm bệnh trong không khí như vi khuẩn, chất độc và virus, bao gồm cả virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.


Thiết bị mang tên “Detector Bio”. Ảnh: RT
Thiết bị mang tên “Detector Bio”. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết thiết bị này có thể phát hiện và cảnh báo nguy hiểm chỉ trong vài giây. Thiết bị có tên “Detector Bio” được nhà máy KMZ trưng bày trong diễn đàn công nghiệp quốc phòng “Army 2020” tổ chức gần Moskva ngày 28/8.

Viện Gamaleya là nơi sản xuất “Detector Bio” – đây cũng là đơn vị cho ra đời vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được phê chuẩn trên thế giới - Sputnik V.

“Detector Bio” có hình dáng như một chiếc tủ lạnh, với thiết kế nhiều lớp bao gồm những “phòng thí nghiệm nhỏ”.

Viện Gamaleya cho biết “Detector Bio” có thể triển khai hai vòng phân tích và đưa ra kết quả rõ ràng. Phân tích chi tiết có thể đạt được sau 1-2 tiếng.

Nhà sản xuất đặt mục điêu lắp đặt “Detector Bio” tại các nơi công cộng như nhà ga, sân bay.

Theo TTXVN
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.