Nga sẵn sàng hợp tác với Huawei về công nghệ 5G

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng Nga quan tâm đến việc hợp tác với các nước khác để cùng phát triển và triển khai các công nghệ hiện đại.
Nga sẵn sàng hợp tác với Huawei về công nghệ 5G

Cụ thể, Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã tuyên bố rằng Nga sẵn sàng hợp tác cùng với Trung Quốc và với Huawei về công nghệ 5G, sau khi chính phủ Mỹ và các quốc gia phương Tây đều tuyên bố "cấm cửa" công ty Trung Quốc khỏi hệ thống mạng không dây thế hệ mới.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng Nga không có ý định "noi gương Mỹ - quốc gia chỉ đơn giản yêu cầu không hợp tác về 5G với Trung Quốc và đặc biệt là với Huawei" .

Thay vào đó, ông Lavrov giải thích rằng Nga quan tâm đến việc hợp tác với các nước khác để cùng phát triển và triển khai các công nghệ hiện đại.

"5G là một vấn đề quan trọng đối với chúng tôi, cũng như đối với phần còn lại của thế giới", ông Lavrov nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Nga cũng lưu ý rằng Tổng thống Vladimir Putin nhiều lần thừa nhận rằng nếu Nga "tụt hậu trong việc phát triển các công nghệ tiên tiến, dù là 5G hay trí tuệ nhân tạo, thì điều đó sẽ có hại cho đất nước".

Trước đó, Huawei đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại với lý do công ty này có thể bị chính phủ Trung Quốc thao túng làm gián điệp ăn cắp thông tin.

Đầu tháng này, Bộ Thương mại Mỹ đã thắt chặt hơn nữa các hạn chế khiến Huawei không thể tiếp cận với các công nghệ Mỹ nhằm phát triển các thiết bị mạng 5G.

Theo Sputnik
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.