Nga sẽ đáp trả mọi hành động can thiệp từ bên ngoài vào Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ có hành động đáp trả nhanh chóng nếu bất kỳ quốc gia nào đó can thiệp vào tình hình Ukraine hiện nay. 
Nga sẽ đáp trả mọi hành động can thiệp từ bên ngoài vào Ukraine

Tổng thống Putin nhấn mạnh bất kỳ quốc gia nào có ý định can thiệp vào tình hình Ukraine hiện nay họ nên hiểu rằng họ sẽ tạo ra những mối đe dọa mang tính chiến lược không thể chấp nhận được đối với Nga. Do đó, họ nên biết rằng Nga sẽ có hành động đáp trả nhanh chóng.

Tại cuộc họp trên, người đứng đầu nước Nga cũng tuyên bố sẽ đáp trả mọi nỗ lực nhằm cô lập nước này khi cho rằng đồng ruble, hệ thống ngân hàng, lĩnh vực vận tải và nền kinh tế nói chung đang phải chống lại các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva.

Theo tài liệu hãng tin Reuters có được, Bộ Kinh tế Nga dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ giảm 8,8% trong năm nay, trong kịch bản xấu hơn GDP của Nga có thể giảm đến 12,4%.

Liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/4 cho biết quân đội Nga đã tấn công 59 cơ sở quân sự của Ukraine trong đêm qua, trong đó phá hủy các kho chứa vũ khí do nước ngoài cung cấp cho Kiev tại nhà máy nhôm Zaporozhye.

Hồi tháng 3 vừa qua, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo những nước cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm nếu những vũ khí này được sử dụng trong quá trình Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A