Nga: Tên lửa phòng không S-400 đã sẵn sàng khai hỏa trên bầu trời Syria

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 tối tân Nga triển khai ở Syria đã ngay lập tức vào vị trí chiến đấu, vươn tầm bắn tới một nửa không phận Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga: Tên lửa phòng không S-400 đã sẵn sàng khai hỏa trên bầu trời Syria

Theo RT, Nga đã gấp rút triển khai hệ thống tên lửa S-400 ngay chỉ hai ngày sau khi chiến đấu cơ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Các tên lửa này ngay lập tức vào vị trí chiến đấu, bảo vệ khu vực quanh căn cứ không quân Khmeimim tại Syria.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 được Nga triển khai ở căn cứ không quân Khmeimim.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, Moscow buộc phải áp dụng các biện pháp phòng thủ như vậy vì không ngờ “lại bị Thổ Nhĩ Kỳ đâm sau lung”.

Viẹc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga đã buộc Moscow phải “đảm bảo an ninh của các máy bay Nga trong các chiến dịch chống các nhóm khủng bố thông qua các biện pháp an toàn hơn”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga: Tên lửa phòng không S-400 đã sẵn sàng khai hỏa trên bầu trời Syria - anh 1

Các tên lửa S-400 sẽ nhắm bắn mọi mục tiêu đe dọa đến hoạt động quân sự của Nga ở Syria.

S-400 được xem là hệ thống phòng không tiên tiến nhất của Nga và không có đối thủ trên thế giới. Hệ thốngđược thiết kế để đảm bảo khả năng dụng các tên lửa tầm xa và tầm trung để tiêu diệt mục tiêu trên không từ khoảng cách 400 km.

Bên cạnh việc triển khai tên lửa S-400, Nga đã tăng cường chiến đấu cơ đến Syria, huy động các máy bay tiêm kích hộ tống máy bay ném bom cũng như triển khai thêm tàu tuần dương Moskva đến cảng Lattakia.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.