Nga thông báo hạn chế quyền truy cập dịch vụ tin tức Google News

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan giám sát của Nga tuyên bố Google News đã cho người dùng "tiếp cận một loạt ấn phẩm và tài liệu có chứa thông tin sai lệch... về chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.
Nga cho rằng Google News đã cung cấp thông tin "sai lệch" về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga cho rằng Google News đã cung cấp thông tin "sai lệch" về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan liên bang về giám sát trong lĩnh vực thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và truyền thông Nga (Roskomnadzor) đã hạn chế việc tiếp cận dịch vụ Google News, cho rằng dịch này đã cung cấp thông tin "sai lệch" về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Theo tuyên bố của Roskomnadzor, quyết định trên được đưa ra theo đề nghị của Văn phòng Tổng công tố Nga. Tuyên bố nêu rõ dịch vụ tin tức trực tuyến này đã cho người dùng "tiếp cận một loạt ấn phẩm và tài liệu có chứa thông tin sai lệch... về chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

Tuần trước, Roskomnadzor cũng đã cáo buộc Google và nền tảng chia sẻ video YouTube có các hoạt động "khủng bố" - bước đầu tiên hướng tới việc có thể ngăn chặn việc tiếp cận hai dịch vụ này.

Trong khi đó, cùng ngày Google thông báo sẽ không hỗ trợ các website, ứng dụng và các kênh YouTube bán quảng cáo bên cạnh các nội dung kích động bạo lực và bác bỏ các sự kiện mang tính bi thảm. Google cho biết sẽ áp dụng các chính sách này đối với các cuộc xung đột.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.