Tổng thống Ukraine muốn ông Putin đàm phán trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết rằng sẽ không thể đàm phán về việc chấm dứt chiến tranh nếu không có người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngồi vào bàn đàm phán.
Tổng thống Ukraine muốn ông Putin đàm phán trực tiếp

Phát biểu trên truyền hình, ông Zelenskiy khẳng định một cuộc gặp mặt trực tiếp với Tổng thống Nga Putin có thể giải quyết về tương lai của các vùng lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng.

Ông cũng nhắc lại lời thừa nhận hồi đầu tháng này rằng Ukraine hiện không thể đảm bảo tư cách thành viên NATO.

"Tôi tin rằng chỉ cho đến khi chúng tôi có cuộc gặp với Tổng thống Liên bang Nga. Các vị không thể thực sự hiểu họ chuẩn bị làm gì để ngăn chặn chiến tranh hay họ chuẩn bị làm gì nếu chúng ta chưa sẵn sàng cho các thỏa hiệp", ông Zelenskiy chỉ ra.

Gần một năm nay, Tổng thống Ukraine đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được đàm phán trực tiếp với ông Putin, nhưng nhà lãnh đạo Nga đã từ chối và thay vào đó yêu cầu ông Zelenskiy giải quyết "cuộc nội chiến" của đất nước.

Tuần trước, ông Zelenskiy cũng đã kêu gọi một cuộc họp nhanh chóng với Tổng thống Putin để Nga có thể "hạn chế những tổn thất do những sai lầm của mình gây ra".

Cũng theo Tổng thống Ukraine, chiến dịch quân sự của đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng và gần 1/4 trong số 44 triệu người Ukraine phải rời bỏ nhà cửa.

“Tôi đã sẵn sàng cho cuộc họp với Tổng thống Nga để nêu vấn đề về các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, nhưng tôi chắc chắn rằng một giải pháp sẽ không được đưa ra trong cuộc họp này", ông Zelenskiy nói.

Ông nói rằng một số điều kiện sẽ cần phải được đáp ứng trước khi những vấn đề như vậy có thể được giải quyết, bao gồm ngừng bắn, rút ​​quân và đảm bảo an ninh tại Ukraine.

"Nếu mọi người đang cố gắng ngăn chặn một cuộc chiến tranh, thì sẽ có một lệnh ngừng bắn và quân đội sẽ được rút đi. Các thỏa hiệp phải được ký kết, bằng cách này hay cách khác để đảm bảo an ninh của chúng tôi", Tổng thống Ukraine khẳng định.

Theo Reuters
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Thu hồi tài sản trong vụ án kinh tế, tham nhũng: Áp dụng biện pháp quyết liệt ngay giai đoạn đầu
(Ngày Nay) -  Ngày 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.