Nga tố Mỹ đe dọa nghiêm trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương

PressTV (Anh) đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov khẳng định Mỹ là mối đe dọa nghiêm trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương sau khi tăng cường hiện diện quân sự của tàu chiến hạt nhân và máy bay ném bom chiến lược tại khu vực này.
Nga tố Mỹ đe dọa nghiêm trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov đưa ra trong cuộc họp ở Colombol Sri Lanka với những người đồng cấp đến từ các nước Nam Á và Đông Nam Á.

Theo đó, ông Antonov lên tiếng cảnh báo, thông qua động thái phát triển hệ thống tên lửa toàn cầu với cớ ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, Washington đang gây ra sự bất ổn cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nga tố Mỹ đe dọa nghiêm trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương - anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov. Ảnh minh họa

“Trên thực tế, hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ nhằm mục đích phá hoại an ninh thế giới và khu vực cũng như đe dọa tới sự ổn định ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, ông Antonov phát biểu.

Nga tố Mỹ đe dọa nghiêm trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương - anh 2

Nga tố hệ thống tên lửa toàn cầu của Mỹ đang đe dọa an ninh

khu vực và thế giới. Ảnh minh họa

Giới quan sát quốc tế nhận định, các nhận xét này của Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã một lần nữa khẳng định thực trạng mối quan hệ Washington – Moscow đang ngày càng căng thẳng vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Liên quan đến tình hình Ukraine, Mỹ cáo buộc Nga điều quân lính đến miền đông Ukraine nhằm chi viện cho quân ly khai ở đây, lời buộc tội này đã bị điện Kremlin phủ nhận. Đồng thời, chính quyền Obama liên tiếp đưa ra các gói trừng phạt, cấm vận kinh tế đối với Nga trong thời gian qua.

Bình luận về điều này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Antonov chỉ trích Mỹ đang tự tay đẩy Ukraine xuống vực thẳm. “Vị tổng thống đắc cử một cách hợp pháp của Ukraine lại bị lật đổ theo cách thức quân sự”, ông Antonov nói.

Cũng theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, chính phủ nhiều nước đang phải chịu sức ép rất lớn từ Washington và buộc phải tham gia vào “Các lệnh trừng phạt chống đối Nga một cách bất hợp pháp”.

Nga tố Mỹ đe dọa nghiêm trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương - anh 3

Nga lên án Mỹ gây ra 2/3 tổng số chiến tranh trong vài thập kỷ trở

lại đây. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga lên án Mỹ phát động chiến tranh trên toàn thế giới, “Hãy thử nghĩ mà xem, trong vài thế kỷ vừa qua, Mỹ đã khơi mào 2/3 các cuộc xung đột quân sự trên toàn thế giới. Hãy nhớ lại cách chiến tranh nhen nhúm và bùng nổ ở Yugoslavia, Iraq, Afghanistan và Syria.

Bộ trưởng Anotov nhấn mạnh: “Bằng cách lợi dụng những khó khăn về kinh tế - xã hội, các cuộc xung đột tôn giáo và dân tộc dưới vỏ bọc truyền bá dân chủ, những bậc thầy xoay chiều chính trị phương Tây đã nêm thêm những câu khẩu hiệu đậm chất dân túy vào ngọn lửa bất mãn của công chúng gây nên rối loạn hàng loạt. Kết quả là, một chính phủ hợp pháp bị lật đổ, tình trạng hỗn loạn, lạm dụng quyền lực và vô luật pháp lan truyền với con số người chết chóng mặt, và một chế độ có lợi cho phương Tây được lập nên. Tất nhiên là chỉ những kẻ khủng bố mới cảm thấy hài lòng trước hoàn cảnh đó”.

Bên cạnh đó, ông Anotov cũng yêu cầu giới chức Mỹ “từ bỏ tiêu chuẩn kép trong việc thực thi các biện pháp chống khủng bố”.

Tin liên quan:

1. Sự bành trướng của IS trên Internet và 'cơn khát máu' dưới lý tưởng đạo Hồi chân chính

2. Nga lên kế hoạch điều máy bay ném bom tầm xa áp sát bờ biển Mỹ

3. Khủng bố Taliban tấn công Đại sứ quán Anh, 38 người thương vong

4. [Infographic] Hồ sơ IS và cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu

5. Lãnh đạo Triều Tiên gọi Mỹ là 'kẻ ăn thịt đồng loại'

6. Anh: 2.000 phần tử cực đoan gia nhập nhóm khủng bố IS

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.