Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Cùng tìm hiểu linh vật qua các kỳ SEA Games
Cùng tìm hiểu linh vật qua các kỳ SEA Games
(Ngày Nay) - Linh vật SEA Games là đại diện cho hình ảnh của các quốc gia đăng cai. Vì vậy mỗi quốc gia đều lựa chọn những linh vật để thể hiện được rõ nét nhất văn hoá của đất nước mình. Tại SEA Games 2023, nước chủ nhà Campuchia lựa chọn linh vật thỏ trắng, dựa trên năm con thỏ trong lịch âm (tương đương với lịch Trung Quốc).
SEA Games 32: 64 năm hình thành và phát triển của thể thao Đông Nam Á
SEA Games 32: 64 năm hình thành và phát triển của thể thao Đông Nam Á
Từ ngày 5-17/5 tới, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) sẽ diễn ra tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh của Campuchia, bao gồm: Siem Reap, Preah Sihanouk (Sihanoukville), Kampot và Kep. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Campuchia đăng cai tổ chức đại hội thể thao của khu vực.
WHO: Số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh trở lại tại Đông Nam Á
WHO: Số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh trở lại tại Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Theo một báo cáo hằng tháng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố mới đây, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng gần 481% ở Đông Nam Á và 144% ở khu vực Đông Địa Trung Hải trong 1 tháng qua. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong liên quan đến COVID-19 trên toàn cầu đang giảm.
Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học hàng đầu Đông Nam Á
Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học hàng đầu Đông Nam Á
(Ngày Nay) -UBND thành phố Hà Nội vừa lập kế hoạch và đặt mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn và là trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước, tiến tới là trung tâm khoa học và công nghệ của khu vực Đông Nam Á trong một số lĩnh vực.
Ngày 11/10, Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025. (Ảnh minh họa)
Nhìn lại năm 2022: Khẳng định vị thế, uy tín Việt Nam
(Ngày Nay) -  Năm 2022 là năm thứ hai, Việt Nam quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng:"Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại. Bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia-dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi.
Ra mắt nền tảng thông tin dùng chung cho lĩnh vực chuyển đổi năng lượng
Ra mắt nền tảng thông tin dùng chung cho lĩnh vực chuyển đổi năng lượng
(Ngày Nay) -  Nhằm điều phối thông tin, cung cấp kiến thức mới, tạo tương tác cho các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng trong khu vực Đông Nam Á, mới đây, chương trình Năng lượng sạch, Giá phải chăng và An toàn cho Đông Nam Á (CASE) đã ra mắt nền tảng thông tin dùng chung có tên gọi SIPET (địa chỉ: https://www.sipet.org/).