Quốc kỳ các nước thành viên BRICS. Ảnh: Bloomberg.
Ngày càng nhiều nước Đông Nam Á muốn gia nhập BRICS
(Ngày Nay) - Theo các nhà phân tích, mong muốn đa dạng hóa các lựa chọn trên đấu trường kinh tế toàn cầu là một trong những lý do khiến ngày càng nhiều các quốc gia Đông Nam Á muốn gia nhập nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS.
Quang cảnh Lễ khai mạc. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN.
Khai mạc ngày hội thể thao lớn nhất của học sinh Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13 đã diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng).  Đại hội quy tụ 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Trong đó, Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.
Du khách Trung Quốc "đổ xô" đến Đông Nam Á
Du khách Trung Quốc "đổ xô" đến Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, du khách Trung Quốc đã đổ xô đến các điểm đến du lịch tại Đông Nam Á, với số lượng du khách và mức chi tiêu ở một số quốc gia bao gồm Singapore, Thái Lan và Malaysia vượt mức trước đại dịch COVID-19.
Các nền kinh tế ASEAN đối mặt với một năm 2024 ảm đạm
Các nền kinh tế ASEAN đối mặt với một năm 2024 ảm đạm
(Ngày Nay) - Theo các nhà phân tích và dự báo chính thức, mức độ tăng trưởng kinh tế của Đông Nam Á có thể cải thiện trong năm tới, nhưng tình hình kinh tế vĩ mô nhiều bất ổn có thể gây ra mức tăng không đồng đều giữa các quốc gia.
Giới trẻ Đông Nam Á chuộng điện thoại giá rẻ
Giới trẻ Đông Nam Á chuộng điện thoại giá rẻ
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát mới, phần lớn người tiêu dùng trẻ ở Đông Nam Á bị thu hút bởi các dòng điện thoại thuộc phân khúc tầm trung hoặc bình dân hơn là các mẫu cao cấp từ các thương hiệu lâu đời như Samsung và Apple.
Phim Việt nhận 4 đề cử chính thức Liên hoan Phim quốc tế ASEAN 2023
Phim Việt nhận 4 đề cử chính thức Liên hoan Phim quốc tế ASEAN 2023
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh: Liên hoan Phim quốc tế ASEAN (ASEAN International Films Festival & Awards) – AIFFA 2023 đã khai mạc tối 2/8 tại đảo Kuching (Sarawak, Malaysia). Ngay trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố đề cử cho các hạng mục giải thưởng chính thức Liên hoan. Hai bộ phim Việt Nam được đề cử ở 4 hạng mục.