Nga tuyên bố sẵn sàng cân nhắc các hình thức liên doanh với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Nga cho biết cả Moskva và Washington cùng đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ song phương, đồng thời hướng tới xây dựng đối tác chiến lược thực chất.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại Diễn đàn Ngoại giao Antalya ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/4/2025. Ảnh: AA/TTXVN
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại Diễn đàn Ngoại giao Antalya ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/4/2025. Ảnh: AA/TTXVN

Theo hãng tin TASS, trong khuôn khổ Diễn đàn Ngoại giao Antalya tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva và Washington đang trao đổi một số đề xuất hợp tác do Mỹ đưa ra liên quan đến các dự án chung.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho biết nước này sẵn sàng cân nhắc các hình thức liên doanh có thể phù hợp, đồng thời khẳng định Moskva chưa từng bác bỏ các đề xuất hợp tác kinh tế hay giải pháp đối với cuộc xung đột hiện nay với Ukraine.

Ngoại trưởng Nga xác nhận hai bên đang thảo luận các vấn đề song phương, trong đó có việc bình thường hóa hoạt động của đại sứ quán hai nước và cải thiện môi trường làm việc cho các cơ quan ngoại giao.

Cùng ngày, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga Lavrov cũng đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Venezuela Yvan Gil bên lề Diễn đàn Ngoại giao Antalya, nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga, hai bên nhất trí tăng cường quan hệ toàn diện, đặc biệt trong các lĩnh vực đối thoại chính trị, thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Cả hai phía đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ song phương, đồng thời hướng tới xây dựng đối tác chiến lược thực chất.

Bên cạnh đó, hai bên tái khẳng định cam kết chung trong việc thúc đẩy trật tự thế giới đa cực, dựa trên nguyên tắc tôn trọng chủ quyền và bình đẳng giữa các quốc gia, đồng thời phản đối các biện pháp đơn phương.

Moskva cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với nỗ lực của Caracas trong việc đảm bảo ổn định chính trị nội bộ, trong đó có cả các vấn đề liên quan đến di cư.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.