Nga tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách đáp ứng lợi ích quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Putin khẳng định: "Nga là một cường quốc độc lập, hùng mạnh trên thế giới" và kiên quyết chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích cốt lõi của tổ quốc.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)

Sputnik đưa tin nhân Ngày Quốc kỳ được tổ chức vào ngày 22/8 tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố với tư cách là một cường quốc hùng mạnh và độc lập, Nga sẽ chỉ theo đuổi chính sách đáp ứng các lợi ích cơ bản của quốc gia.

Tổng thống Putin khẳng định: "Nga là một cường quốc độc lập, hùng mạnh trên thế giới. Trên trường quốc tế chúng tôi kiên quyết chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích cốt lõi của tổ quốc."

Ông Putin lưu ý lá cờ Nga, được kéo lên từ hơn 3 thế kỷ trước trên chiến hạm đầu tiên của Nga, vẫn là biểu tượng của đất nước trong những giai đoạn lịch sử khó khăn gian khổ - dưới thời Peter Đại đế trong giai đoạn hình thành Đế chế Nga, trên những chiến trường của cuộc Chiến tranh thế giới thứ 1 và trong những thời kỳ đầy mâu thuẫn, khó khăn khi diễn ra những thay đổi căn bản từ thập niên 90.

Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng quốc kỳ Nga sẽ mãi mãi là biểu tượng thiêng liêng đối với mọi thế hệ công dân của đất nước, "cổ vũ họ lập được chiến công và thành quả lao động vẻ vang, chinh phục được những đỉnh cao mới về khoa học, văn hóa và thể thao, làm dấy lên lòng tự hào về tổ quốc".

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".