Nga tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách đáp ứng lợi ích quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Putin khẳng định: "Nga là một cường quốc độc lập, hùng mạnh trên thế giới" và kiên quyết chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích cốt lõi của tổ quốc.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)

Sputnik đưa tin nhân Ngày Quốc kỳ được tổ chức vào ngày 22/8 tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố với tư cách là một cường quốc hùng mạnh và độc lập, Nga sẽ chỉ theo đuổi chính sách đáp ứng các lợi ích cơ bản của quốc gia.

Tổng thống Putin khẳng định: "Nga là một cường quốc độc lập, hùng mạnh trên thế giới. Trên trường quốc tế chúng tôi kiên quyết chỉ theo đuổi những chính sách đáp ứng lợi ích cốt lõi của tổ quốc."

Ông Putin lưu ý lá cờ Nga, được kéo lên từ hơn 3 thế kỷ trước trên chiến hạm đầu tiên của Nga, vẫn là biểu tượng của đất nước trong những giai đoạn lịch sử khó khăn gian khổ - dưới thời Peter Đại đế trong giai đoạn hình thành Đế chế Nga, trên những chiến trường của cuộc Chiến tranh thế giới thứ 1 và trong những thời kỳ đầy mâu thuẫn, khó khăn khi diễn ra những thay đổi căn bản từ thập niên 90.

Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng quốc kỳ Nga sẽ mãi mãi là biểu tượng thiêng liêng đối với mọi thế hệ công dân của đất nước, "cổ vũ họ lập được chiến công và thành quả lao động vẻ vang, chinh phục được những đỉnh cao mới về khoa học, văn hóa và thể thao, làm dấy lên lòng tự hào về tổ quốc".

Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.