Ông Biden đề xuất hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga
Ông Biden đề xuất hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Ba đã kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin giảm bớt căng thẳng ở biên giới Ukraine và đề xuất một hội nghị thượng đỉnh để giải quyết một loạt tranh chấp.
Nước Mỹ chọn đường lối đối ngoại cứng rắn
Nước Mỹ chọn đường lối đối ngoại cứng rắn
(Ngày Nay) - Mối quan hệ của Mỹ với hai đối thủ địa chính trị lớn nhất đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng khi Tổng thống Joe Biden cố gắng khẳng định vị thế thống trị của nước Mỹ trên thế giới và tách biệt quan điểm của mình với người tiền nhiệm.
Hiến pháp mới của Nga giúp Putin tại vị tới 2036
Hiến pháp mới của Nga giúp Putin tại vị tới 2036
(Ngày Nay) - Khoảng 78,03% người Nga đã bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi hiến pháp, theo dữ liệu từ Ủy ban bầu cử trung ương (CEC), tỷ lệ áp đảo này đã giúp Tổng thống V.Putin có thể tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ.

Nga ghi nhận kỷ lục hơn 10.000 ca nhiễm
Nga ghi nhận kỷ lục hơn 10.000 ca nhiễm
(Ngày Nay) - Nga đã ghi nhận mức tăng kỷ lục lên tới 10.633 ca mắc COVID-19 vào Chủ nhật, tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp khiến Tổng thống Vladimir Putin "đau đầu" tìm cách ứng phó.
Đường phố Moscow vắng bóng xe cộ. Ảnh: AFP
Moscow vắng lặng trong ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế ra đường
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai kêu gọi 12 triệu cư dân của thủ đô Moscow tuân thủ lệnh phong tỏa, trong khi các khu vực khác của đất nước bắt đầu aspp dụng các biện pháp tương tự để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch COVID-19.
Chính trường Nga tiếp tục có xáo trộn
Chính trường Nga tiếp tục có xáo trộn
Tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nói chính phủ mới sẽ có một số gương mặt mới, trong khi Tổng thống Putin ký sắc lệnh bổ sung ông Mishustin vào nhóm thường trực của Hội đồng An ninh liên bang. Thay đổi chính phủ, và có thể là một số bộ trưởng, nhưng một nhà ngoại giao Nga kỳ cựu nói chính sách ngoại giao của Kremlin vẫn không thay đổi.
Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu thông điệp năm mới trên truyền hình. Ảnh: Reuters.
Putin kêu gọi đoàn kết trong thông điệp năm mới
Trong bài phát biểu được phát trên truyền hình tại vùng Viễn Đông Nga, nơi đón năm mới trước thủ đô Moskva vài giờ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết thế giới đang trong thời kỳ "hỗn loạn và đầy tranh cãi", kêu gọi người dân "làm mọi thứ vì sự phát triển thành công của nước Nga".
Bị luận tội, ông Trump nhận được sự ủng hộ của các đồng minh
Bị luận tội, ông Trump nhận được sự ủng hộ của các đồng minh
(Ngày Nay) - Sau khi chính thức bị Hạ viện bỏ phiếu thông qua luận tội, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải đối diện với một phiên tòa vào tháng tới tại Thượng viện - nơi đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát, do đó khả năng ông Trump bị "lật đổ" là rất nhỏ.