Nga và Ukraine chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc cuộc đàm phán kéo dài 5 giờ, cả Nga và Ukraine đã thảo luận về việc ngừng bắn và phi quân sự hóa Ukraine, tuy nhiên hai bên vẫn chưa đạt được kết quả cuối cùng và sẽ gặp lại nhau trong vòng đàm phán thứ hai.
Nga và Ukraine chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn

Ông Leonid Slutsky, Chủ tịch ủy ban quốc tế của Duma Quốc gia Nga, cho biết vòng đàm phán tiếp theo giữa các phái đoàn Nga và Ukraine có thể được tổ chức trong vòng vài ngày tới.

“Cuộc họp tiếp theo sẽ được tổ chức trong vài ngày tới,” ông Slutsky nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24.

Trong cuộc đàm phán hôm thứ Hai, các bên đã "trao đổi quan điểm về tất cả các khía cạnh chính của tình hình hiện tại."

Ông Slutsky nói rằng phái đoàn Nga sẽ thảo luận về kết quả của vòng đám phán đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin. "Sau đó, chúng tôi sẽ quay lại liên lạc với phía Ukraine và sẽ có thể thống nhất ngày giờ của vòng đàm phán tiếp theo", vị quan chức cho biết. "Nếu phía Ukraine duy trì cách tiếp cận mang tính xây dựng, thì vòng đàm phán thứ hai không còn xa nữa."

Nhà lập pháp Nga cho biết rằng việc ngừng bắn và phi quân sự hóa Ukraine "đã được thảo luận, giống như nhiều vấn đề khác".

Phái đoàn Nga bao gồm Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin, Thứ trưởng Ngoại giao Andrey Rudenko, Chủ tịch ủy ban quốc tế của Duma Quốc gia Nga Leonid Slutsky, và do trợ lý tổng thống Vladimir Medinsky dẫn đầu.

Đại diện phía Ukraine có Bộ trưởng Quốc phòng Alexey Reznikov, cố vấn văn phòng tổng thống Mikhail Podolyak, lãnh đạo đảng Công bộc của Nhân dân David Arakhamia, Phó trưởng phái đoàn thứ nhất của Ukraine trong Nhóm liên lạc về việc giải quyết ở Donbass Andrey Kostin, nhà lập pháp Rustem Umerov, và Thứ trưởng Ngoại giao Nikolay Tochitsky.

Trước đó, trợ lý tổng thống Nga Vladrimir Medinsky cho biết phái đoàn Moscow sẵn sàng hội đàm miễn là đạt được các thỏa thuận. Ông cũng lưu ý rằng cuộc đàm phán đã bị hoãn nhiều lần trong đêm trước khi chốt được địa điểm tổ chức tại vùng Gomel của Belarus, gần biên giới với Ukraine, như dự kiến ​​ban đầu.

Theo TASS
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.