Nga và Ukraine chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc cuộc đàm phán kéo dài 5 giờ, cả Nga và Ukraine đã thảo luận về việc ngừng bắn và phi quân sự hóa Ukraine, tuy nhiên hai bên vẫn chưa đạt được kết quả cuối cùng và sẽ gặp lại nhau trong vòng đàm phán thứ hai.
Nga và Ukraine chưa đạt được thỏa thuận ngừng bắn

Ông Leonid Slutsky, Chủ tịch ủy ban quốc tế của Duma Quốc gia Nga, cho biết vòng đàm phán tiếp theo giữa các phái đoàn Nga và Ukraine có thể được tổ chức trong vòng vài ngày tới.

“Cuộc họp tiếp theo sẽ được tổ chức trong vài ngày tới,” ông Slutsky nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24.

Trong cuộc đàm phán hôm thứ Hai, các bên đã "trao đổi quan điểm về tất cả các khía cạnh chính của tình hình hiện tại."

Ông Slutsky nói rằng phái đoàn Nga sẽ thảo luận về kết quả của vòng đám phán đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin. "Sau đó, chúng tôi sẽ quay lại liên lạc với phía Ukraine và sẽ có thể thống nhất ngày giờ của vòng đàm phán tiếp theo", vị quan chức cho biết. "Nếu phía Ukraine duy trì cách tiếp cận mang tính xây dựng, thì vòng đàm phán thứ hai không còn xa nữa."

Nhà lập pháp Nga cho biết rằng việc ngừng bắn và phi quân sự hóa Ukraine "đã được thảo luận, giống như nhiều vấn đề khác".

Phái đoàn Nga bao gồm Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin, Thứ trưởng Ngoại giao Andrey Rudenko, Chủ tịch ủy ban quốc tế của Duma Quốc gia Nga Leonid Slutsky, và do trợ lý tổng thống Vladimir Medinsky dẫn đầu.

Đại diện phía Ukraine có Bộ trưởng Quốc phòng Alexey Reznikov, cố vấn văn phòng tổng thống Mikhail Podolyak, lãnh đạo đảng Công bộc của Nhân dân David Arakhamia, Phó trưởng phái đoàn thứ nhất của Ukraine trong Nhóm liên lạc về việc giải quyết ở Donbass Andrey Kostin, nhà lập pháp Rustem Umerov, và Thứ trưởng Ngoại giao Nikolay Tochitsky.

Trước đó, trợ lý tổng thống Nga Vladrimir Medinsky cho biết phái đoàn Moscow sẵn sàng hội đàm miễn là đạt được các thỏa thuận. Ông cũng lưu ý rằng cuộc đàm phán đã bị hoãn nhiều lần trong đêm trước khi chốt được địa điểm tổ chức tại vùng Gomel của Belarus, gần biên giới với Ukraine, như dự kiến ​​ban đầu.

Theo TASS
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
(Ngày Nay) - Tôn kính là sự kính trọng cao tột. Khi tôn kính điều gì thì điều ấy trở thành thiêng liêng, là ngọn đuốc sáng soi đường, là biểu tượng cao cả để hướng đến. Mỗi người có đối tượng tôn kính khác nhau để dẫn lối cho cuộc đời.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam yêu cầu quán bar H2 Club không được tổ chức các hoạt động biểu diễn, sau khi dư luận phản ánh việc quán bar này tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang vào tối ngày 6/4/2024 trước đó. (Ảnh cắt từ clip)
Vụ mặc áo cà sa trong quán bar: Tỉnh Hà Nam yêu cầu dừng các hoạt động biểu diễn
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc quán bar H2 Club (phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã lập tức vào cuộc và có văn bản yêu cầu quán bar này không được tổ chức hoạt động biểu diễn.