Nga vẫn vận chuyển khí đốt sang châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Nga tiếp tục vận chuyển khí đốt sang châu Âu thông qua các tuyến đường ống chủ chốt mặc dù các điều khoản về thanh toán vẫn chưa rõ ràng trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu kêu gọi gia tăng các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, trong ngày 4/4, lượng khí đốt qua tuyến đường ống dẫn khí đốt của Ukraine mà điểm đến là Velke Kapusany của Slovakia là 967.841 MWh, trong khi lượng khí đốt vận chuyển qua đường ống dẫn khí Phương Bắc 1 tới Đức đạt 70.623.310 kWh/h. Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cho biết tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine theo yêu cầu của các khách hàng.

Tuy nhiên, việc Nga yêu cầu các nước nhập khẩu dầu và khí đốt của nước này thanh toán bằng đồng ruble đã làm dấy lên những nghi ngại về hoạt động vận chuyển năng lượng trong tương lai.

Trong tuyên bố mới nhất cuối tuần qua, Thủ tướng Slovakia Eduard Heger khẳng định nước này sẽ phối hợp với EU phản đối yêu cầu của Nga thanh toán bằng đồng ruble. Bộ trưởng Quốc phòng Đức ngày 3/4 cho biết EU cần phải thảo luận về việc cấm nhập khẩu khí đốt của Nga, trong khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ủng hộ các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực dầu mỏ và than đá của Nga.

Litva thông báo sẽ không nhập khẩu khí đốt của Nga, qua đó trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu chấm dứt sự phụ thuộc vào nguồn cung này.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.