Nga vẫn vận chuyển khí đốt sang châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Nga tiếp tục vận chuyển khí đốt sang châu Âu thông qua các tuyến đường ống chủ chốt mặc dù các điều khoản về thanh toán vẫn chưa rõ ràng trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu kêu gọi gia tăng các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, trong ngày 4/4, lượng khí đốt qua tuyến đường ống dẫn khí đốt của Ukraine mà điểm đến là Velke Kapusany của Slovakia là 967.841 MWh, trong khi lượng khí đốt vận chuyển qua đường ống dẫn khí Phương Bắc 1 tới Đức đạt 70.623.310 kWh/h. Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cho biết tiếp tục cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine theo yêu cầu của các khách hàng.

Tuy nhiên, việc Nga yêu cầu các nước nhập khẩu dầu và khí đốt của nước này thanh toán bằng đồng ruble đã làm dấy lên những nghi ngại về hoạt động vận chuyển năng lượng trong tương lai.

Trong tuyên bố mới nhất cuối tuần qua, Thủ tướng Slovakia Eduard Heger khẳng định nước này sẽ phối hợp với EU phản đối yêu cầu của Nga thanh toán bằng đồng ruble. Bộ trưởng Quốc phòng Đức ngày 3/4 cho biết EU cần phải thảo luận về việc cấm nhập khẩu khí đốt của Nga, trong khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ủng hộ các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực dầu mỏ và than đá của Nga.

Litva thông báo sẽ không nhập khẩu khí đốt của Nga, qua đó trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu chấm dứt sự phụ thuộc vào nguồn cung này.

Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.