Ngã vào chiếc bát vỡ, bé 2 tuổi bị mảnh sành cắm sâu vào cổ

(Ngày Nay) - Tối 3/1, khi đang bưng bát cơm trên tay, bé T. (2 tuổi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bất ngờ bị vấp ngã. Khi đó, chiếc bát vỡ thành nhiều mảnh nhỏ và một mảnh đã đâm sâu vào cổ bé.
Các bác sĩ cấp cứu cho bé
Các bác sĩ cấp cứu cho bé

Trong lúc hoảng loạn, gia đình đã rút mảnh bát ra khỏi cổ bé và quấn khăn lại rồi đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu.

BS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết bé T. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, vùng cổ xuất huyết ồ ạt. “Bệnh nhi chảy máu đầm đìa do mảnh vỡ đâm sâu ở chân cổ bên phải làm đứt nhiều mạch máu và dây thần kinh”, bác sĩ Tiến nói.

Trước tình trạng nguy kịch, ê kíp trực đã tiến hành hồi sức cấp cứu khẩn cấp cho bé T. nhằm tái lập hô hấp tuần hoàn và kích hoạt báo động đỏ nội viện . Sau thời gian ngắn, các bác sĩ tại 3 bệnh viện, gồm bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đã đến cùng phối hợp hồi sức tích cực, bơm máu cho bệnh nhi,…

Sau 5h vừa hồi sức vừa phẫu thuật khâu nối các mạch máu, đám rối thần kinh, bệnh nhi đã thoát khỏi “cửa tử”. Sáng 4/1, bé T. có dấu hiệu hồi sinh như đồng từ 2mm có phản xạ ánh sáng, mạch 125 lần/phút, vết mổ khô, không máu chảy thêm và không phải sử dụng thuốc vận mạch.

Hiện bé tiếp tục được hồi sức và chăm sóc tích cực khoa Khoa Hồi sức của bệnh viện.

Tổng hợp

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà