Ngã vào chiếc bát vỡ, bé 2 tuổi bị mảnh sành cắm sâu vào cổ

(Ngày Nay) - Tối 3/1, khi đang bưng bát cơm trên tay, bé T. (2 tuổi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bất ngờ bị vấp ngã. Khi đó, chiếc bát vỡ thành nhiều mảnh nhỏ và một mảnh đã đâm sâu vào cổ bé.
Các bác sĩ cấp cứu cho bé
Các bác sĩ cấp cứu cho bé

Trong lúc hoảng loạn, gia đình đã rút mảnh bát ra khỏi cổ bé và quấn khăn lại rồi đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu.

BS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết bé T. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, vùng cổ xuất huyết ồ ạt. “Bệnh nhi chảy máu đầm đìa do mảnh vỡ đâm sâu ở chân cổ bên phải làm đứt nhiều mạch máu và dây thần kinh”, bác sĩ Tiến nói.

Trước tình trạng nguy kịch, ê kíp trực đã tiến hành hồi sức cấp cứu khẩn cấp cho bé T. nhằm tái lập hô hấp tuần hoàn và kích hoạt báo động đỏ nội viện . Sau thời gian ngắn, các bác sĩ tại 3 bệnh viện, gồm bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đã đến cùng phối hợp hồi sức tích cực, bơm máu cho bệnh nhi,…

Sau 5h vừa hồi sức vừa phẫu thuật khâu nối các mạch máu, đám rối thần kinh, bệnh nhi đã thoát khỏi “cửa tử”. Sáng 4/1, bé T. có dấu hiệu hồi sinh như đồng từ 2mm có phản xạ ánh sáng, mạch 125 lần/phút, vết mổ khô, không máu chảy thêm và không phải sử dụng thuốc vận mạch.

Hiện bé tiếp tục được hồi sức và chăm sóc tích cực khoa Khoa Hồi sức của bệnh viện.

Tổng hợp

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.