Ngân hàng Shinhan giảm lãi suất vay hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp dịp cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) triển khai giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp đang có khoản vay tại ngân hàng, nhằm đồng hành cùng khách hàng khôi phục năng lực phát triển sau đại dịch cũng như trong bối cảnh lạm phát đang tăng cao và giá các loại nguyên liệu liên tục biến động; đồng thời hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh thời điểm cuối năm một cách hiệu quả.
Ngân hàng Shinhan giảm lãi suất vay hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp dịp cuối năm

Theo đó, ngày 08/12/2022, Ngân hàng Shinhan đã công bố hai gói lãi suất vay với lãi suất cực kỳ cạnh tranh, áp dụng cho cả khoản vay bằng USD và VND. Đối với gói vay VND, kể từ ngày 08/12/2022 đến ngày 31/12/2022, các khách hàng doanh nghiệp (bao gồm khách hàng hiện tại có giao dịch vay tại Ngân hàng Shinhan và khách hàng mới) sẽ được giảm từ 0,9%/năm đến 1,3%/năm tùy vào thời hạn vay. Đối với khoản vay bằng ngoại tệ, Ngân hàng Shinhan cũng đồng thời giảm 0,6%/năm lãi suất cho vay cho kỳ hạn từ 1 – 6 tháng.

Mặc dù chi phí đầu vào vẫn tăng mạnh theo lãi suất huy động, cụ thể, lãi suất huy động cho các kỳ hạn 2, 4 và 9 tháng tại Ngân hàng Shinhan tăng khoảng 1%. Tuy nhiên, ngay sau khi được Ngân hàng Nhà nước tăng room tín dụng, Ngân hàng Shinhan đã chủ động triển khai chương trình ưu đãi cho vay dành cho khách hàng doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với lãi suất phù hợp, tối ưu hóa chi phí trong mùa cao điểm cuối năm hiện nay.

Mức giảm lãi suất này cũng được áp dụng cho khách hàng có khoản vay đến kỳ hạn thay đổi lãi suất và khách hàng giải ngân mới. Chính sách giảm lãi suất được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn (cho vay vốn lưu động).

Bên cạnh đó, Ngân hàng Shinhan vẫn đang tích cực triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2%, nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh sau thời gian dài chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Ông Kang GewWon- Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan chia sẻ: “Việc giảm lãi suất cho vay được Ngân hàng Shinhan thực hiện theo Nghị quyết 43/2022/QH2015 của Quốc hội cùng với việc triển khai hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP. Việc này càng có ý nghĩa hơn khi được áp dụng trong tháng cuối năm, vốn được xem là cao điểm nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó, thể hiện vai trò “đối tác tài chính đáng tin cậy” và cam kết bền vững của Ngân hàng Shinhan trong việc đồng hành cùng khách hàng hiện thực hóa các kế hoạch tài chính”.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.