Ngân hàng Shinhan giảm lãi suất vay hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp dịp cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) triển khai giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp đang có khoản vay tại ngân hàng, nhằm đồng hành cùng khách hàng khôi phục năng lực phát triển sau đại dịch cũng như trong bối cảnh lạm phát đang tăng cao và giá các loại nguyên liệu liên tục biến động; đồng thời hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh thời điểm cuối năm một cách hiệu quả.
Ngân hàng Shinhan giảm lãi suất vay hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp dịp cuối năm

Theo đó, ngày 08/12/2022, Ngân hàng Shinhan đã công bố hai gói lãi suất vay với lãi suất cực kỳ cạnh tranh, áp dụng cho cả khoản vay bằng USD và VND. Đối với gói vay VND, kể từ ngày 08/12/2022 đến ngày 31/12/2022, các khách hàng doanh nghiệp (bao gồm khách hàng hiện tại có giao dịch vay tại Ngân hàng Shinhan và khách hàng mới) sẽ được giảm từ 0,9%/năm đến 1,3%/năm tùy vào thời hạn vay. Đối với khoản vay bằng ngoại tệ, Ngân hàng Shinhan cũng đồng thời giảm 0,6%/năm lãi suất cho vay cho kỳ hạn từ 1 – 6 tháng.

Mặc dù chi phí đầu vào vẫn tăng mạnh theo lãi suất huy động, cụ thể, lãi suất huy động cho các kỳ hạn 2, 4 và 9 tháng tại Ngân hàng Shinhan tăng khoảng 1%. Tuy nhiên, ngay sau khi được Ngân hàng Nhà nước tăng room tín dụng, Ngân hàng Shinhan đã chủ động triển khai chương trình ưu đãi cho vay dành cho khách hàng doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với lãi suất phù hợp, tối ưu hóa chi phí trong mùa cao điểm cuối năm hiện nay.

Mức giảm lãi suất này cũng được áp dụng cho khách hàng có khoản vay đến kỳ hạn thay đổi lãi suất và khách hàng giải ngân mới. Chính sách giảm lãi suất được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn (cho vay vốn lưu động).

Bên cạnh đó, Ngân hàng Shinhan vẫn đang tích cực triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2%, nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh sau thời gian dài chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Ông Kang GewWon- Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan chia sẻ: “Việc giảm lãi suất cho vay được Ngân hàng Shinhan thực hiện theo Nghị quyết 43/2022/QH2015 của Quốc hội cùng với việc triển khai hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP. Việc này càng có ý nghĩa hơn khi được áp dụng trong tháng cuối năm, vốn được xem là cao điểm nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó, thể hiện vai trò “đối tác tài chính đáng tin cậy” và cam kết bền vững của Ngân hàng Shinhan trong việc đồng hành cùng khách hàng hiện thực hóa các kế hoạch tài chính”.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.