Ngân hàng Shinhan hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Mang đến một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính”, Ngân hàng Shinhan hỗ trợ các em học sinh tỉnh Hải Dương vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch; đồng thời đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam
Ngân hàng Shinhan hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) đã thực hiện chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xã hội ý nghĩa của Ngân hàng Shinhan, nhằm đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch, được tổ chức từ đầu năm 2020 đến nay.

Do làn sóng bùng phát mới của đại dịch Covid-19, từ ngày 25/01/2021, mọi hoạt động tập trung đông người đều bị hạn chế, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch. Hải Dương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bùng phát dịch bệnh lần này. Vào ngày 03/03/2021, tỉnh Hải Dương đã chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục hành trình chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, ngày 05/03/2021, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đã trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt đến 100 trẻ em chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, nhằm khích lệ tinh thần cũng như hỗ trợ các em vượt qua giai đoạn khó khăn. Buổi lễ trao tặng được diễn ra tại văn phòng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ở Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động này, Ngân hàng Shinhan cho biết: “Với sứ mệnh “Mang đến một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính”, Ngân hàng Shinhan luôn mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng, đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của xã hội Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, thông qua hoạt động ý nghĩa, Ngân hàng Shinhan có thể chia sẻ một phần khó khăn của người dân tỉnh Hải Dương trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát mạnh mẽ”.

Riêng trong năm 2020, Ngân hàng Shinhan đã có 410 giờ hoạt động xã hội, với tổng số lượt tham gia của nhân viên là 4.148 lượt. Tổng chi phí dành cho các hoạt động xã hội tính từ năm 2007 đến cuối năm 2020 của ngân hàng lên đến 62 tỷ đồng. Trong năm 2021, Ngân hàng Shinhan sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, nhằm lan tỏa tài chính ấm áp đến với cộng đồng.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.