Ngân hàng Shinhan hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Mang đến một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính”, Ngân hàng Shinhan hỗ trợ các em học sinh tỉnh Hải Dương vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch; đồng thời đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam
Ngân hàng Shinhan hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) đã thực hiện chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xã hội ý nghĩa của Ngân hàng Shinhan, nhằm đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch, được tổ chức từ đầu năm 2020 đến nay.

Do làn sóng bùng phát mới của đại dịch Covid-19, từ ngày 25/01/2021, mọi hoạt động tập trung đông người đều bị hạn chế, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch. Hải Dương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bùng phát dịch bệnh lần này. Vào ngày 03/03/2021, tỉnh Hải Dương đã chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục hành trình chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, ngày 05/03/2021, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đã trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt đến 100 trẻ em chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, nhằm khích lệ tinh thần cũng như hỗ trợ các em vượt qua giai đoạn khó khăn. Buổi lễ trao tặng được diễn ra tại văn phòng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ở Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động này, Ngân hàng Shinhan cho biết: “Với sứ mệnh “Mang đến một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính”, Ngân hàng Shinhan luôn mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng, đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của xã hội Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, thông qua hoạt động ý nghĩa, Ngân hàng Shinhan có thể chia sẻ một phần khó khăn của người dân tỉnh Hải Dương trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát mạnh mẽ”.

Riêng trong năm 2020, Ngân hàng Shinhan đã có 410 giờ hoạt động xã hội, với tổng số lượt tham gia của nhân viên là 4.148 lượt. Tổng chi phí dành cho các hoạt động xã hội tính từ năm 2007 đến cuối năm 2020 của ngân hàng lên đến 62 tỷ đồng. Trong năm 2021, Ngân hàng Shinhan sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, nhằm lan tỏa tài chính ấm áp đến với cộng đồng.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.