Ngân hàng Shinhan ra mắt sản phẩm vay thế chấp khoản phải thu cho khách hàng doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Đây là sản phẩm vay mới, nhằm cung cấp khoản vay tín dụng cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Ngân hàng Shinhan ra mắt sản phẩm vay thế chấp khoản phải thu cho khách hàng doanh nghiệp

Với mức lãi suất vay ưu đãi cùng nhiều lợi ích thiết thực, sản phẩm này hỗ trợ quá trình giao thương được thông suốt và thuận lợi, thông qua việc tận dụng khoản phải thu phát sinh từ giao dịch mua bán giữa hai công ty tại Việt Nam để thế chấp cho khoản vay, trong đó, bên mua là những doanh nghiệp có độ uy tín cao trên thị trường.

Theo đó, quy trình cho vay sẽ được thực hiện theo trình tự sau: Bên bán sẽ nhận được khoản tiền cho vay dựa trên khoản phải thu từ phía ngân hàng trước khi đến ngày thanh toán. Sau khi nhận được khoản phải thu từ phía bên mua, bên bán sẽ thanh toán khoản vay cho phía ngân hàng vào ngày đến hạn.

Đặc biệt, với sản phẩm này của Ngân hàng Shinhan, toàn bộ quy trình đăng ký khoản vay đều được thực hiện thông qua nền tảng kỹ thuật số của Fin2B - công ty cung cấp giải pháp Tài chính chuỗi cung ứng (Supply Chain Financing – SCF) hàng đầu tại Châu Á, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm ở Hàn Quốc và Đông Nam Á, mang đến sự an toàn và tiện lợi tối ưu cho khách hàng trong quá trình giao dịch.

Sản phẩm “Vay thế chấp khoản phải thu” mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp bên mua và bên bán. Đối với các doanh nghiệp bên mua, sản phẩm vay này được xem là giải pháp quản lý thanh toán hiệu quả dựa trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại. Song song đó, các doanh nghiệp bên mua cũng được linh hoạt lựa chọn đối tác bên bán uy tín để thực hiện giao dịch “Vay thế chấp khoản phải thu”, do đó, dựa trên mức độ uy tín của mối quan hệ giữa hai bên, các doanh nghiệp bên mua có thể thương lượng giãn thời gian trả nợ khoản vay lên đến 180 ngày.

Đối với các doanh nghiệp bên bán, sản phẩm cung cấp khoản vay với mức lãi suất thấp, linh hoạt đáp ứng nhu cầu vốn trước kỳ hạn thanh toán. Đồng thời, bên bán không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào khi thực hiện khoản vay cũng như chủ động đăng ký khoản vay ngay trên nền tảng kỹ thuật số mà không cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của Ngân hàng Shinhan.

Việc ra mắt sản phẩm vay mới này thể hiện sự cam kết của Ngân hàng Shinhan với thị trường Việt Nam thông qua việc tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, mang đến các doanh nghiệp giải pháp tài chính tối ưu, giúp đẩy mạnh phát triển hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả”, ông Võ Vy Tùng – Giám đốc phòng Kinh doanh Doanh nghiệp của Ngân hàng Shinhan Việt Nam, cho biết.

Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
(Ngày Nay) - Đức đang trong tình trạng “cực kỳ căng thẳng” về nguồn cung năng lượng. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra đánh giá này ngày 30/9, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch “lá chắn phòng thủ” để bảo vệ người dân trước tác động của giá năng lượng tăng cao.
Ông Bùi Nhật Quang - Ảnh: Báo Quảng Nam
Kỷ luật Cảnh cáo Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang
(Ngày Nay) - Ngày 30/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Ngày 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470
Ngày 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết, có 1.470 ca COVID-19 mới, tăng gần 500 ca so với hôm qua; trong ngày có gần 1.000 bệnh nhân khỏi, không có trường hợp nào tử vong.
Các bị cáo Nguyễn Tấn Tài (phải), Trần Văn Quang (giữa) và Nguyễn Trung Thành tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN
Tử hình đối tượng tham ô hơn 228 tỷ đồng của doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Sau hơn 1 tuần xét xử sơ thẩm, ngày 30/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án bị cáo liên quan vụ án tham ô hơn 228 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pilmico Việt Nam (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, với sự tham gia đông đảo của các Bộ, cơ quan, các doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và khu vực tư nhân của Việt Nam tại "Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam – Cuba", hai bên sẽ cùng trao đổi tích cực và thiết lập các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh mới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư Việt Nam – Cuba.
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
(Ngày Nay) - Ngày 29/9, nhà chức trách Qatar - nước đăng cai Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 - đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới tham gia ngày hội quan trọng nhất của thế giới túc cầu.
Quản lý giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
Quản lý giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
(Ngày Nay) - Là một quốc gia có đường bờ biển dài 3.260 km, môi trường đại dương đóng vai trò quan trọng đối với an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam hiện đối mặt với tốc độ đáng báo động về suy thoái môi trường và cạn kiệt nguồn nước.