Ngành đường sắt bỏ miễn phí 'suất ăn hàng không' từ 15/3

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa cho biết, từ ngày 15/3, công ty chỉ hỗ trợ một phần chi phí suất ăn chế biến sẵn (suất ăn hàng không) thay vì miễn phí toàn bộ như thời gian trước đây.
Đoàn tàu khách chất lượng cao tại ga Hà Nội. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN
Đoàn tàu khách chất lượng cao tại ga Hà Nội. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Cụ thể, bắt đầu đối với tàu SE2 xuất phát ga Sài Gòn ngày 15/3, tàu SE1 xuất phát ga Hà Nội ngày 17/3, đơn vị này sẽ phục vụ đồng thời suất ăn chế biến sẵn theo tiêu chuẩn chất lượng hàng không và suất ăn được chế biến trực tiếp trên tàu. Hành khách tùy ý lựa chọn trong hai hình thức phục vụ suất ăn trên.

Đối với suất ăn chế biến sẵn, khi hành khách sử dụng sẽ được công ty hỗ trợ một phần chi phí như: Suất ăn phụ (bữa sáng) có đơn giá 25.000 đồng/suất, đơn vị sẽ hỗ trợ 7.000 đồng, khách ăn trả 18.000 đồng/suất. Suất ăn chính (bữa trưa, chiều) có đơn giá 35.000 đồng/suất, khách ăn trả 25.000 đồng, công ty hỗ trợ 10.000 đồng/suất.

Đối với suất ăn được chế biến trực tiếp trên tàu, nếu hành khách sử dụng sẽ không được hỗ trợ, mà trả hoàn toàn chi phí suất ăn với đơn giá: Suất ăn phụ (bữa sáng) 25.000 đồng/suất; Suất ăn chính (bữa trưa, chiều) 35.000 đồng/suất.

Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho biết, cũng từ ngày 15/3, công ty sẽ thực hiện chính sách phục vụ ăn uống tương tự đối với mác tàu Thống nhất SE3/4.

Chương trình thí điểm phục vụ miễn phí suất ăn chế biến sẵn theo tiêu chuẩn chất lượng hàng không được thực hiện kể từ ngày 10/1/2018. Như vậy, sau hơn 1 năm tổ chức thí điểm, chương trình đã kết thúc.

Theo TTXVN
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.