Dự báo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay sẽ tăng cao. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Sẵn sàng các phương án đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ
(Ngày Nay) - Với việc dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, hoạt động du lịch được mở cửa trở lại, dự báo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay sẽ tăng cao. Hiện các đơn vị vận tải đường bộ, đường sắt và hàng không đã sẵn sàng các phương án về việc đảm bảo an toàn khai thác, chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này.
Khảo sát tập huấn cho người mù sử dụng tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Khảo sát tập huấn cho người mù sử dụng tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
(Ngày Nay) - Ngày 14/2, Ths. Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng cho người mù cùng đoàn cán bộ đã có chuyến khảo sát nhằm chuẩn bị cho chương trình tập huấn thí điểm, giúp người mù làm quen với loại hình phương tiện giao thông mới tại Thủ đô. Bản thân anh Trường là một người mù và từng có cơ hội trải nghiệm hệ thống tàu điện ngầm và các tiện ích đặc biệt tại các quốc gia châu Á phát triển như Nhật Bản hay Hàn Quốc. 
Từ 13/10, ngành Đường sắt chạy tàu khách tuyến Bắc – Nam, Hà Nội – Hải Phòng
Từ 13/10, ngành Đường sắt chạy tàu khách tuyến Bắc – Nam, Hà Nội – Hải Phòng
(Ngày Nay) -Thực hiện Quyết định số 1782/QĐ-BGTVT ngày 11/10/2021 của Bộ GTVT quy định tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19, từng bước khôi phục hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường sắt, đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của nhân dân, từ ngày 13/10, ngành Đường sắt chạy 1 đôi tàu khách tuyến Bắc – Nam và 1 đôi tàu trên tuyến Hà Nội – Hải Phòng.
Tai nạn tàu hỏa Đài Loan: Bắt giữ quản lý công trường
Tai nạn tàu hỏa Đài Loan: Bắt giữ quản lý công trường
(Ngày Nay) - Các công tố viên Đài Loan (Trung Quốc) đã tìm kiếm lệnh bắt giữ một người quản lý công trường xây dựng có chiếc xe tải được cho là nguyên nhân gây ra một vụ tai nạn tàu hỏa khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.
Tai nạn tàu hỏa Đài Loan: 'Tôi không dám nhìn xung quanh'
Tai nạn tàu hỏa Đài Loan: 'Tôi không dám nhìn xung quanh'
(Ngày Nay) - Vào khoảng 9 giờ 30 sáng thứ Sáu (2/4/2021), đoàn tàu 408 Taroko Express chở theo khoảng 500 người đang đi dọc theo đường bờ biển phía đông, xuyên qua những ngọn núi và vách đá hùng vĩ của huyện Hoa Liên, bất ngờ xảy ra tai nạn kinh hoàng.
Thảm kịch đường sắt Đài Loan khiến 48 người chết
Thảm kịch đường sắt Đài Loan khiến 48 người chết
(Ngày Nay) - Một đoàn tàu tốc hành chờ gần 500 người đã trật bánh trong đường hầm hôm thứ Sáu, khiến ít nhất 48 hành khách thiệt mạng và 66 người bị thương. Đây được coi là vụ tai nạn đường sắt lớn nhất của Đài Loan (Trung Quốc) trong suốt 4 thập kỷ qua.
Ảnh minh họa
Mở bán vé tàu phục vụ dịp lễ 30/4-1/5 từ ngày 26/3
(Ngày Nay) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới, bên cạnh việc duy trì chạy hàng ngày các đôi tàu khách Thống Nhất, trong các ngày từ 29/4-3/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) còn tăng cường chạy thêm hàng chục đôi tàu trên các tuyến.