Ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình không tham gia chấm thi trắc nghiệm

(Ngày Nay) - Để phòng chống gian lận điểm thi, năm 2019, ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình không tham gia chấm thi trắc nghiệm. Tất cả các bài thi trắc nghiệm sẽ do các trường ĐH chấm thi. Qua rà soát, những trường ĐH được cử đến Hòa Bình đều đã chuẩn bị đầy đủ cán bộ coi thi, chấm thi.
Ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình không tham gia chấm thi trắc nghiệm

Sáng 11/6, trả lời VOV về việc công bố danh tính cán bộ, phụ huynh và thí sinh gian lận thi cử năm 2018, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 cho biết, đến nay, tỉnh thành lập 2 đoàn kiểm tra để thực hiện thẩm tra, xác minh và xây dựng báo cáo kiểm tra trình Ban Thường vụ UBND tỉnh Hòa Bình xem xét, kết luận.

Khi nào có kết luận chính thức theo đúng quy định, UBND tỉnh sẽ thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí và người dân.

Để phòng chống gian lận điểm thi, năm 2019, ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình không tham gia chấm thi trắc nghiệm. Tất cả các bài thi trắc nghiệm sẽ do các trường ĐH chấm thi. Qua rà soát, những trường ĐH được cử đến Hòa Bình đều đã chuẩn bị đầy đủ cán bộ coi thi, chấm thi.

Đối với bài thi tự luận, tỉnh đã bố trí đội ngũ giáo viên có đủ trình độ, đạo đức và trách nhiệm chấm. Bài thi tự luận sẽ được chấm thành 2 vòng độc lập. Tỉnh sẽ cho chấm lại khoảng 5% bài thi THPT Quốc gia đạt điểm cao.

Năm nay, tỉnh Hòa Bình có 8.993 học sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Trong đó có 7.679 học sinh THPT; 1.015 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 299 thí sinh tự do.

Ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình không tham gia chấm thi trắc nghiệm ảnh 1

Danh sách 15/64 thí sinh Hòa Bình bị nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. - Ảnh: Người Đưa Tin

Trước đó, theo VTC News, Hòa Bình là một trong ba địa phương "dính" gian lận thi cử năm 2018. Theo công bố của Bộ GD&ĐT về kết luận điều tra của Bộ Công an, Hòa Bình có 64 thí sinh (63 thí sinh của 2018, 1 thí sinh của 2017) đã được can thiệp thay đổi điểm thi. Trong đó, 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm đã bị thay đổi điểm. Môn được nâng điểm cao nhất là 9,25 điểm. Đặc biệt có thí sinh được tăng điểm 3 môn cao nhất là 26,45 điểm.

Nói về kết luận điều tra gian lận thi THPT Quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình, PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định, sai phạm, gian lận thi cử ở tỉnh Hòa Bình là vô cùng nghiêm trọng.

Các thí sinh gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế. Theo quy chế, kết quả chấm thẩm định sẽ là kết quả chính thức của kỳ thi, thay thế cho kết quả đã công bố trước đây. Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

"Nếu trước kia thí sinh đạt 28 điểm nhưng sau khi có kết luận điều tra, kết quả chấm thẩm định thí sinh chỉ được 14 điểm thì kết quả cuối cùng là kết quả chấm thẩm định. Đây là kết quả cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018", PGS.TS Mai Văn Trinh nói.

Sau công bố kết quả điều tra trên, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, rà soát xét lại tốt nghiệp. Đặc biệt phải thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các trường đại học, học viện, cao đẳng mà các thí sinh có liên quan học ở đó.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường đại học chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh.

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.