Các món ăn của người Hàn Quốc không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại đề cao hương vị khi tẩm ướp món ăn đặc biệt là các món nướng. Cũng vì vậy mà các món nướng của người Hàn Quốc thường có hương vị đặc biệt và hình thức hấp dẫn.
Thịt nướng cay Jeyuk-gui
Người Hàn Quốc trước đây đã từng nuôi lợn với số lượng lớn, và phát triển nhiều… Jeyuk-gui là món thịt lợn ướp xốt tương ớt rồi nướng trên lò.
Sườn bò nướng Soe-galbigui
Soe-galbigui là món sườn bò được ướp nước tương rồi nướng trên than. Đây là món ăn ưa thích của nhiều người Hàn Quốc. Soe-galbigui có nguồn gốc từ maejok, vốn là một phương pháp nướng xiên món thịt bò trên than.
Thịt bò nướng Bulgogi
Bulgogi là món nướng từ thịt bò thái mỏng được ướp trước với nhiều loại gia vị. Bulgogi phổ biến từ những năm 1950 khi thịt bò được thái mỏng để nó mềm hơn và giảm thời gian nấu nướng cho bữa ăn.
Bò nướng thái lát Neobiani
Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Neobiani có nghĩa là thịt bò được thái thành miếng to. Nó khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.