Ngày 9/1: Hà Nội có thêm 2.811 ca mắc mới COVID-19, nhiều nhất là quận Đống Đa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 8/1 đến 18 giờ ngày 9/1, Hà Nội ghi nhận 2.811 ca mắc mới COVID-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các ca mắc mới phân bố tại 405 xã phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Đống Đa (136); Hai Bà Trưng (123); Bắc Từ Liêm (112); Ba Đình (105); Hà Đông (102)… Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 70.958 ca.

Tính đến nay, toàn Thành phố Hà Nội đã tiêm được gần 13 triệu mũi vaccine phòng COVID-19; trong đó tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2 đạt 98,8%; tỷ lệ người trên 50 tuổi được tiêm mũi 2 đạt 96,2%; 99,3% trẻ từ 15-17 tuổi được tiêm mũi 1, 91,7% được tiêm mũi 2; trẻ từ 12-14 tuổi được tiêm mũi 1 đạt 99,4%, tiêm mũi 2 đạt 86,6%. Thành phố đang có 38.038 trường hợp F0 được điều trị theo 3 tầng; trong đó, tầng 1 là 35.655 người; tầng 2 là 1.655 người và tầng 3 là 390 người.

Các địa phương của Hà Nội cũng đang khẩn trương triển khai tiêm vaccine tại nhà để hỗ trợ người cao tuổi, người có bệnh nền. Đoàn thanh niên tiếp tục vận động xã hội hóa hỗ trợ hàng trăm bình ô xy cho công tác điều trị.

Theo Sở Y tế Hà Nội, 3 giải pháp chính để phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay cần được tập trung thực hiện là tăng cường tiêm vaccine; cung cấp thuốc đầy đủ kịp thời cho người bệnh và quản lý chặt chẽ bệnh nhân điều trị tại nhà, hạn chế tối đa bệnh nhân chuyển tầng.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.