Ngày ấy – bây giờ của những Hoa hậu Việt Nam đời đầu

(ANTD.VN) - Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa, Nguyễn Thu Thủy hay Hà Kiều Anh... được biết đến là những Hoa hậu Việt Nam đời đầu. Đăng quang ngôi vị Hoa hậu khi tuổi đời còn rất trẻ, đều được đánh giá cao cả về tài năng lẫn nhan sắc, tuy nhiên, sau nhiều năm, mỗi Hoa hậu lại chọn cho mình một lối đi riêng, không ai giống ai.
Hoa hậu Bùi Bích Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1988. (Ảnh: An ninh thủ đô)
Hoa hậu Bùi Bích Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1988. (Ảnh: An ninh thủ đô)
 Ngày ấy – bây giờ của những Hoa hậu Việt Nam đời đầu ảnh 1

Hoa hậu Bùi Bích Phương sinh năm 1971, đăng quang cuộc thi Hoa hậu do báo Tiền Phong tổ chức năm 1988. Cô được xem là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên từ khi Việt Nam thống nhất và cũng là người ngồi ghế giám khảo nhiều cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhất (ảnh: FB nhân vật)

 Ngày ấy – bây giờ của những Hoa hậu Việt Nam đời đầu ảnh 2

Thời điểm đăng quang, Bùi Bích Phương đang là sinh viên năm thứ Nhất khoa tiếng Anh, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. (Ảnh: An ninh thủ đô)

 Ngày ấy – bây giờ của những Hoa hậu Việt Nam đời đầu ảnh 3

Vài năm sau đăng quang Hoa hậu, cô nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Sau những ngày tháng học tập miệt mài, Bùi Bích Phương đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ của Đại học Quốc gia Hàn Quốc. (Ảnh: An ninh thủ đô)

 Ngày ấy – bây giờ của những Hoa hậu Việt Nam đời đầu ảnh 4

Bùi Bích Phương kết hôn khá muộn. Năm 29 tuổi, Bùi Bích Phương lên xe hoa với Vũ Thiệu Giang - Tiến sĩ Toán học từng du học ở Nga về sau một năm tìm hiểu. Sau nhiều năm chung sống, cựu Hoa hậu và chồng có với nhau hai người con là Gia Hiển (sinh năm 2001) và Phương Anh (sinh năm 2004). Trong ảnh, Bích Phương chụp cùng cựu TBT báo Tiền Phong - Dương Xuân Nam (Ảnh: An ninh thủ đô)

 Ngày ấy – bây giờ của những Hoa hậu Việt Nam đời đầu ảnh 5

Sau đăng quang, Hoa hậu Bùi Bích Phương ít tham gia các hoạt động nghệ thuật. Chị dành phần lớn thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ của mình. Hiện tại, Bùi Bích Phương đang trực tiếp điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục Đại học và Sau Đại học Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. (Ảnh: An ninh thủ đô)

 Ngày ấy – bây giờ của những Hoa hậu Việt Nam đời đầu ảnh 6

Ở độ tuổi U50, Hoa hậu Bùi Bích Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ khi vẫn giữ được nét trẻ trung, tươi tắn. Nét đẹp đằm thắm của người phụ nữ đã thuộc hàng U50 vẫn thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện. (Ảnh: An ninh thủ đô)

 Ngày ấy – bây giờ của những Hoa hậu Việt Nam đời đầu ảnh 7

Sinh năm 1969, Diệu Hoa đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vào năm 1990. Thời điểm đó, cô là sinh viên ĐH Ngoại ngữ. (Ảnh: An ninh thủ đô)

Theo An ninh Thủ đô
TIN LIÊN QUAN
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học
Khánh Hòa và Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học

(Ngày Nay) - Trong ngày 29/11, trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận xảy ra mưa to đến rất to, buộc các Sở GD&ĐT tính tới phương án cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.