Ngày đầu triển khai kiểm soát dịch tại 6 chốt cửa ngõ Hải Phòng

Ngày 25/3, tại Hải Phòng, Đoàn liên ngành đã kiểm soát về y tế đối với người vào thành phố, tập trung trên các phương tiện vận tải hành khách tại 6 chốt cửa ngõ của thành phố.


Ngày đầu triển khai kiểm soát dịch tại 6 chốt cửa ngõ Hải Phòng

Sáu chốt kiểm soát về y tế đối với người vào thành phố Hải Phòng gồm: Chốt số 1 tại Trạm thu phí Quốc lộ 5, huyện An Dương; chốt số 2 tại phía sau trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão; chốt số 3 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh; chốt số 4 tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An; chốt số 5 tại vị trí chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo và chốt số 6 tại vị trí chân cầu Đá Bạc - Quốc lộ 10, huyện Thủy Nguyên. Mỗi chốt bố trí 4 ca làm nhiệm vụ 24/24 giờ hằng ngày (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ). 

Tại các chốt, lực lượng chức năng sẽ đo nhiệt độ để xác định người nghi ngờ mắc bệnh, đồng thời xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người Việt Nam mới từ nước ngoài về Việt Nam.

Các chốt còn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải công cộng vào thành phố như việc đảm bảo tất cả các hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Chú thích ảnh

Nhân viện y tế kiểm tra thân nhiệt cho người tham gia giao thông tại chốt huyện Thủy Nguyên trước khi vào thành phố. Ảnh:TTXVN

Anh Phan Văn Hưởng, lái xe tuyến xe khách Hải Phòng - Thanh Hóa cho biết, việc kiểm tra này là cần thiết, đảm bảo an toàn cho chính bản thân những người tham gia trên các phương tiện vận tải hành khách cũng như cộng đồng. Trong những ngày dịch COVID-19, anh Hưởng và hành khách luôn tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi bước vào trong xe.

Kiểm tra tại các chốt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến ghi nhận, biểu dương các địa phương và lực lượng chức năng triển khai tốt công tác tổ chức hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến lưu ý vấn đề bảo hộ cho cán bộ tham gia trực chốt, đảm bảo cơ sở vật chất và điều kiện làm việc, sinh hoạt cho lực lượng trực chốt, động viên cán bộ tham gia làm việc nghiêm túc, nâng cao tinh thần trách nhiệm. Các địa phương chủ động rà soát thêm một số chốt trên địa bàn, bảo đảm việc lưu thông các phương tiện, tránh để xảy ra ùn tắc giao thông.

Các chốt sẽ chấm dứt hoạt động ngay sau khi có quyết định của UBND thành phố Hải Phòng.

Theo TTXVN
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.