Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 với chủ đề "Yoga - trao quyền cho phái đẹp"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/6, tại Quảng trường 16 tháng 4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10, năm 2024 với chủ đề "Yoga - trao quyền cho phái đẹp".
Chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 tổ chức tại Ninh Thuận với chủ đề “Yoga - trao quyền cho phái đẹp”.
Chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 tổ chức tại Ninh Thuận với chủ đề “Yoga - trao quyền cho phái đẹp”.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại tỉnh là một hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024, qua đó, các vận động viên ở câu lạc bộ, đội, nhóm Yoga trong và ngoài tỉnh giao lưu, học tập kinh nghiệm về chuyên môn, xây dựng, phát triển bộ môn này.

Đặc biệt, đây là dịp để giao lưu văn hóa, thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Ấn Độ ngày càng bền chặt. Thông qua sự kiện Ngày Quốc tế Yoga, tỉnh Ninh Thuận giới thiệu hình ảnh quê hương, nét đẹp văn hóa, con người đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Tại Ninh Thuận, phong trào tập luyện Yoga thời gian qua đã phát triển khá nhanh và lan tỏa rộng rãi. Đến nay, toàn tỉnh có trên 50 câu lạc bộ, điểm tập Yoga tại các Trung tâm văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu dân cư..., thu hút hàng nghìn người tham gia. Hoạt động này đã góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống tinh thần người dân, đóng góp tích cực cho phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Theo Ban Tổ chức, Yoga là môn thể thao luyện tập thể chất và tinh thần, ra đời cách đây hơn 5.000 năm ở Ấn Độ. Ngày nay, Yoga đã được phổ biến khắp thế giới và được mọi người yêu thích. Ghi nhận lợi ích của môn này, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga nhằm tôn vinh lợi ích của tập luyện Yoga đối với sức khỏe con người, khuyến khích cộng đồng tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và gắn kết với nhau.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.