Ngày ra mắt 'Hoa Mộc Lan' bị hoãn vô thời hạn

(Ngày Nay) - Mới đây, hãng phim Disney đã rút bộ phim "Hoa Mộc Lan" khỏi lịch phát hành của studio này trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều thị trường lớn trên thế giới.
Ngày ra mắt 'Hoa Mộc Lan' bị hoãn vô thời hạn

"Trong vài tháng qua, mọi thứ trở nên hết sức khó khăn để phát hành bộ phim trên toàn cầu, điều này buộc chúng tôi phải tạm dừng kế hoạch phát hành 'Hoa Mộc Lan' để đánh giá lại kế hoạch đưa bộ phim này đến với khán giả trên toàn thế giới", một phát ngôn viên của Disney cho biết.

Đây là lần thứ tư tác phẩm chuyển thể từ phim hoạt hình này bị trì hoãn. Dự kiến ra mắt vào ngày 27/3, nhưng bộ phim đã phải liên tục dời lịch do dịch COVID-19. Bộ phim sau đó được ấn định ra rạp vào ngày 24/7 trước khi lùi tiếp xuống 21/8 và tới nay là vô thời hạn.

Trong khi Bắc Mỹ - thị trường phim lớn nhất thế giới, vẫn còn đóng cửa thì các rạp chiếu tại Trung Quốc - thị trường quan trọng của "Hoa Mộc Lan", đã mở cửa trở lại sau gần 6 tháng đóng cửa.

Khoảng 20% các rạp chiếu phim Trung Quốc ở những các khu vực có nguy cơ thấp đã mở cửa trở lại kể từ thứ Năm tuần trước.

Ngành công nghiệp điện ảnh vốn rất mong chờ ngày ra mắt của "Hoa Mộc Lan" và một bom tấn khác là "Tenet" để đánh giá sự phục hồi của thị trường, tuy nhiên dịch bệnh đã khiến hai tác phẩm này liên tục lỡ hẹn với khán giả toàn cầu. Đầu tuần này, hãng phim Warner Bros cũng tuyên bố lịch phát hành của "Tenet" đã bị lùi vô thời hạn. 

Theo Variety
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.