Ngày ra mắt 'Hoa Mộc Lan' bị hoãn vô thời hạn

(Ngày Nay) - Mới đây, hãng phim Disney đã rút bộ phim "Hoa Mộc Lan" khỏi lịch phát hành của studio này trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều thị trường lớn trên thế giới.
Ngày ra mắt 'Hoa Mộc Lan' bị hoãn vô thời hạn

"Trong vài tháng qua, mọi thứ trở nên hết sức khó khăn để phát hành bộ phim trên toàn cầu, điều này buộc chúng tôi phải tạm dừng kế hoạch phát hành 'Hoa Mộc Lan' để đánh giá lại kế hoạch đưa bộ phim này đến với khán giả trên toàn thế giới", một phát ngôn viên của Disney cho biết.

Đây là lần thứ tư tác phẩm chuyển thể từ phim hoạt hình này bị trì hoãn. Dự kiến ra mắt vào ngày 27/3, nhưng bộ phim đã phải liên tục dời lịch do dịch COVID-19. Bộ phim sau đó được ấn định ra rạp vào ngày 24/7 trước khi lùi tiếp xuống 21/8 và tới nay là vô thời hạn.

Trong khi Bắc Mỹ - thị trường phim lớn nhất thế giới, vẫn còn đóng cửa thì các rạp chiếu tại Trung Quốc - thị trường quan trọng của "Hoa Mộc Lan", đã mở cửa trở lại sau gần 6 tháng đóng cửa.

Khoảng 20% các rạp chiếu phim Trung Quốc ở những các khu vực có nguy cơ thấp đã mở cửa trở lại kể từ thứ Năm tuần trước.

Ngành công nghiệp điện ảnh vốn rất mong chờ ngày ra mắt của "Hoa Mộc Lan" và một bom tấn khác là "Tenet" để đánh giá sự phục hồi của thị trường, tuy nhiên dịch bệnh đã khiến hai tác phẩm này liên tục lỡ hẹn với khán giả toàn cầu. Đầu tuần này, hãng phim Warner Bros cũng tuyên bố lịch phát hành của "Tenet" đã bị lùi vô thời hạn. 

Theo Variety
Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.