Ngày ra mắt 'Hoa Mộc Lan' bị hoãn vô thời hạn

(Ngày Nay) - Mới đây, hãng phim Disney đã rút bộ phim "Hoa Mộc Lan" khỏi lịch phát hành của studio này trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều thị trường lớn trên thế giới.
Ngày ra mắt 'Hoa Mộc Lan' bị hoãn vô thời hạn

"Trong vài tháng qua, mọi thứ trở nên hết sức khó khăn để phát hành bộ phim trên toàn cầu, điều này buộc chúng tôi phải tạm dừng kế hoạch phát hành 'Hoa Mộc Lan' để đánh giá lại kế hoạch đưa bộ phim này đến với khán giả trên toàn thế giới", một phát ngôn viên của Disney cho biết.

Đây là lần thứ tư tác phẩm chuyển thể từ phim hoạt hình này bị trì hoãn. Dự kiến ra mắt vào ngày 27/3, nhưng bộ phim đã phải liên tục dời lịch do dịch COVID-19. Bộ phim sau đó được ấn định ra rạp vào ngày 24/7 trước khi lùi tiếp xuống 21/8 và tới nay là vô thời hạn.

Trong khi Bắc Mỹ - thị trường phim lớn nhất thế giới, vẫn còn đóng cửa thì các rạp chiếu tại Trung Quốc - thị trường quan trọng của "Hoa Mộc Lan", đã mở cửa trở lại sau gần 6 tháng đóng cửa.

Khoảng 20% các rạp chiếu phim Trung Quốc ở những các khu vực có nguy cơ thấp đã mở cửa trở lại kể từ thứ Năm tuần trước.

Ngành công nghiệp điện ảnh vốn rất mong chờ ngày ra mắt của "Hoa Mộc Lan" và một bom tấn khác là "Tenet" để đánh giá sự phục hồi của thị trường, tuy nhiên dịch bệnh đã khiến hai tác phẩm này liên tục lỡ hẹn với khán giả toàn cầu. Đầu tuần này, hãng phim Warner Bros cũng tuyên bố lịch phát hành của "Tenet" đã bị lùi vô thời hạn. 

Theo Variety
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.