Nghệ An: Khen thưởng Bí thư phường dũng cảm cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, tấm gương dũng cảm ông Nguyễn Văn Trung và ông Nguyễn Huy Trung rất đáng biểu dương.
Ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải), người dũng cảm cứu 6 trẻ bị đuối nước. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)
Ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải), người dũng cảm cứu 6 trẻ bị đuối nước. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Sáng 2/8, Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuấtcho ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải) và ông Nguyễn Huy Trung (50 tuổi, trú tại phường Nghi Hòa) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

vào sáng 30/7, ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải đang tắm biển tại bãi biển thuộc khu vực phường Nghi Hòa, nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm sáu cháu nhỏ đang bị đuối nước.

Không đắn đo, suy nghĩ, ông Nguyễn Văn Trung đã nhanh chóng bơi ra chỗ các cháu để cứu giúp.

Cùng với hỗ trợ của ông Trần Quốc Tuấn (Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa) và ông Nguyễn Huy Trung (50 tuổi, trú tại phường Nghi Hòa), ông Nguyễn Văn Trung đã đưa được 6 cháu nhỏ vào bờ, tiến hành sơ, cấp cứu cho các cháu.

Ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng phường Nghi Hải chia sẻ: "Trong tình huống khẩn cấp, gặp người bị đuối nước, tôi không nghĩ gì nhiều chỉ nhanh chóng lao xuống cứu người là trên hết. Qua sự việc này, tôi mong các cấp chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ. Đồng thời, các bậc phụ huynh không lơ là để trẻ nhỏ tắm ở những khu vực nguy hiểm, đã có biển cảnh báo."

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng, tấm gương dũng cảm ông Nguyễn Văn Trung và ông Nguyễn Huy Trung rất đáng biểu dương, cần nhân rộng để chia sẻ những tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội.

Cùng với việc biểu dương, khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước, thị xã Cửa Lò giao các phòng ban, trung tâm cứu hộ rà soát lại các khu vực biển nguy hiểm để cảnh báo, tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển, tránh những sự việc đáng tiếc.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.