Nghệ An: Khen thưởng Bí thư phường dũng cảm cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, tấm gương dũng cảm ông Nguyễn Văn Trung và ông Nguyễn Huy Trung rất đáng biểu dương.
Ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải), người dũng cảm cứu 6 trẻ bị đuối nước. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)
Ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải), người dũng cảm cứu 6 trẻ bị đuối nước. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Sáng 2/8, Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuấtcho ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải) và ông Nguyễn Huy Trung (50 tuổi, trú tại phường Nghi Hòa) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

vào sáng 30/7, ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải đang tắm biển tại bãi biển thuộc khu vực phường Nghi Hòa, nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm sáu cháu nhỏ đang bị đuối nước.

Không đắn đo, suy nghĩ, ông Nguyễn Văn Trung đã nhanh chóng bơi ra chỗ các cháu để cứu giúp.

Cùng với hỗ trợ của ông Trần Quốc Tuấn (Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa) và ông Nguyễn Huy Trung (50 tuổi, trú tại phường Nghi Hòa), ông Nguyễn Văn Trung đã đưa được 6 cháu nhỏ vào bờ, tiến hành sơ, cấp cứu cho các cháu.

Ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng phường Nghi Hải chia sẻ: "Trong tình huống khẩn cấp, gặp người bị đuối nước, tôi không nghĩ gì nhiều chỉ nhanh chóng lao xuống cứu người là trên hết. Qua sự việc này, tôi mong các cấp chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ. Đồng thời, các bậc phụ huynh không lơ là để trẻ nhỏ tắm ở những khu vực nguy hiểm, đã có biển cảnh báo."

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng, tấm gương dũng cảm ông Nguyễn Văn Trung và ông Nguyễn Huy Trung rất đáng biểu dương, cần nhân rộng để chia sẻ những tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội.

Cùng với việc biểu dương, khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước, thị xã Cửa Lò giao các phòng ban, trung tâm cứu hộ rà soát lại các khu vực biển nguy hiểm để cảnh báo, tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển, tránh những sự việc đáng tiếc.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.