Nghệ An: Mưa lớn kéo dài, nhiều người thương vong do bị sét đánh

(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập lụt nghiêm trọng, nhiều người thương vong do bị sét đánh.
Nhiều tuyến đường ở TP Vinh… ngập sâu đến nửa mét. - Ảnh: Zing.vn
Nhiều tuyến đường ở TP Vinh… ngập sâu đến nửa mét. - Ảnh: Zing.vn

Báo Bảo Vệ Pháp Luật trích dẫn thông tin từ báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, mưa lớn không dứt kéo dài từ đêm ngày 15 đến sáng ngày 16 khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn tỉnh Nghệ An ngập trong biển nước. Hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm, nhiều người thương vong do bị sét đánh.

Do mưa lớn kéo dài nên tỉnh Nghệ An xảy ra ngập lụt trên diện rộng trong ngày hôm qua. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến tối ngày 16/10 tại Nghệ An có 5.250 nhà dân bị ngập và 2.819ha hoa màu bị hư hại. Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước hoặc sạt lở đất đá không thể đi lại.

Nghiêm trọng nhất là tại TP Vinh. Nhiều tuyến đường vẫn đang bị ngập sâu, không thể đi lại, giao thông tê liệt trên diện rộng, 700 hộ dân đã phải sơ tán khỏi vùng ngập lụt.

Cơ quan chức năng cũng đã huy động lực lượng Quân đội, Công an giúp đỡ người dân khi có sự cố. Trưa 16/10, do nước dâng quá cáo nên trên một số tuyến phố lực lượng chức năng đã phải dùng xuồng để di chuyển, giúp đỡ cứu trợ người dân.

Nghệ An: Mưa lớn kéo dài, nhiều người thương vong do bị sét đánh ảnh 1

Một nữ sinh bị sét đánh đang được bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An thăm khám - Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong một diễn biến khác, chiều 16/10, báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết, các bác sĩ đang điều trị cho 3 học sinh bị sét đánh trúng và 2 học sinh bị nhẹ hơn đã xuất viện về nhà.

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, một tốp học sinh trên đường đi học về khi qua đoạn xóm 6, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên thì bất ngờ bị sét đánh ngất xỉu. Phát hiện sự việc, người dân đã đưa các em đi cấp cứu.

5 nữ sinh bị sét đánh trúng đều học lớp 9 Trường THCS Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên.

"May mắn các em không bị luồng sét mạnh đánh thẳng vào người nên chỉ bị choáng váng. Trong ngày mai các em có thể xuất viện", bác sĩ điều trị cho hay.

Cũng tại khu vực 5 nữ sinh gặp nạn, ngày 15/10, một người mẹ chở con đến trường cũng bị sét đánh trúng khiến cháu bé phải nhập viện cấp cứu.

Còn theo thông tin tin đăng tải trên báo Giao Thông, ngày 16/10, anh Nguyễn L. (SN 1987, định cư ở Mỹ, về quê vợ tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) cùng anh em, bạn bè ra đồng bắt cá thì bị sét đánh gục. Mặc dù đã được người nhà đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện Hưng Nguyên nhưng anh L. không qua khỏi.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.