Nghệ An: Nhiều tuyến đường tiếp tục bị sạt lở sau mưa bão

Theo thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An, những cơ mưa kéo dài kể từ sau bão số 4 đã gây sạt lở nghiêm trọng, khiếnnhiều tuyến đường quốc lộ trên tỉnh vẫn xảy ra tình trạng ách tắc. 

Những hòn đá lớn rơi xuống đường tại QL7
Những hòn đá lớn rơi xuống đường tại QL7

Tại QL 16, đoạn qua bản Piềng Phô, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An bị lún nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tại những khu vực có đồi dốc như QL 7, những hòn đá lớn có khả năng đe dọa đến tính mạng của người dân. Còn tại QL 16, tình trạng sạt lở đất vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Nhiều cây cối theo đất đá rơi xuống, gây ách tắc giao thông.

Tại QL 48, đất đá sạt lở vẫn tiếp tục đổ xuống, khiến lực lượng chức năng không thể khắc phục kịp thời. Còn tại Tuy Âm, sạt lở đã khiến nhiều đoạn đường bị nứt và có nguy cơ đứt, gãy.

Theo Môi trường và Cuộc sống

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…