Nghi án học sinh lớp 9 bị ép bán dâm: Phòng Giáo dục huyện nói gì?

(Ngày Nay) - Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết các học sinh trong vụ mua bán trinh ở Ba Vì hiện đã đi học bình thường.
Một nạn nhân trong đường dây mua bán trinh trẻ em ở Ba Vì. - Ảnh cắt từ clip.
Một nạn nhân trong đường dây mua bán trinh trẻ em ở Ba Vì. - Ảnh cắt từ clip.

Liên quan vụ mua bán trinh học sinh tại Ba Vì gây chấn động dư luận, trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 15/1, bà Đặng Thị Kim Tuyến, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết, lãnh đạo nhà trường đã có báo cáo sơ bộ gửi UBND huyện.

Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng LĐ, TB&XH, công an huyện phối hợp điều tra nắm bắt tình hình. Khi có kết luận cuối cùng sẽ công bố theo quy định.

UBND huyện Ba Vì cũng đã họp chỉ đạo các ngành và công an vào cuộc để điều tra, tìm hiểu sự việc, báo cáo các cấp.

Cũng theo bà Tuyến, trong báo cáo sơ bộ gửi đến các đơn vị chức năng, lãnh đạo nhà trường có cho biết, biểu hiện của các học sinh này trên lớp rất bình thường. Các em học đủ số tiết, không vắng học. Học lực của các em này bình thường, không có gì nổi bật.

Đặc biệt, qua tìm hiểu ban đầu của nhà trường, một số bé gái liên quan đến sự việc có hoàn cảnh gia đình khiếm khuyết như bố mẹ li hôn, không được gia đình quan tâm sát sao. Các học sinh này ở vùng sâu vùng xa, bị đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo.

Ban đầu địa phương xác định có một số em ở trường THCS Khánh Thượng và Trường THPT Dân tộc nội trú.

“Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trên đường đi làm đã phát hiện thấy taxi lạ ở gần trường và có học sinh lên xe. 

Nghi án học sinh lớp 9 bị ép bán dâm: Phòng Giáo dục huyện nói gì? ảnh 1

Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số nữ sinh bị lừa ép bán dâm. Ảnh: Dân Trí.

Qua làm việc với các em thì phát hiện các em này có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó, trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc với chính quyền xã.

Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của chính quyền xã, nên đơn vị này đã báo cáo UBND huyện Ba Vì, và sau đó UBND huyện đã có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Nhà trường đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời, dù khoảng thời gian diễn ra sự việc đều xảy ra vào ngày nghỉ hoặc sau giờ học”, bà Tuyến cho biết.

Hiện, nhà trường và Phòng GD&ĐT chủ động nắm bắt tư tưởng của học sinh, giúp các em ổn định học tập bình thường.

Trước đó, clip của VTV24 quay bằng camera giấu kín ghi nhận một số trường hợp bị ép bán trinh tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Vụ việc đặc biệt gây sốc khi các nạn nhân của đường dây này là các bé gái mới 14-15 tuổi. Nạn nhân đầu tiên là nữ sinh học lớp 9. Cô bé bị một nữ sinh lớp 11 trên địa bàn lôi kéo vào đường dây.

Những kẻ trong đường dây bán trinh dụ dỗ các nạn nhân bằng lời lẽ ngon ngọt như việc nhẹ nhàng, lương cao. Mỗi lần có thể thu về đến 500.000 đồng, chỉ cần làm việc trong thời gian rảnh rỗi, không ảnh hưởng đến việc học tập. Và hầu hết các nạn nhân đều “sập bẫy”.

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.