Nghi phạm kích nổ trường cao đẳng tại Crimea đã tự sát

(Ngày Nay) - Theo nhà chức trách, nghi phạm là sinh viên 22 tuổi đang theo học tại trường Cao đẳng Bách khoa Kerch đã tự sát sau khi thực hiện vụ tấn công.
Nghi phạm kích nổ trường cao đẳng tại Crimea đã tự sát

“Chúng tôi đang làm rõ thông tin vào lúc này. Số liệu sơ bộ cho thấy có 50 người bị thương và 17 người thiệt mạng. Tám đội xe cứu thương và trực thăng đang làm công tác cứu hộ tại hiện trường”, theo Sở Y tế tỉnh Crimea cho biết.

Ít nhất 50 người đã bị thương trong vụ nổ ở trường cao đẳng thành phố Kerch và 25 người đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Trước đó, theo nguồn tin tại địa phương, rất nhiều sinh viên cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn sau đó là các cửa sổ trong trường vỡ vụn do áp lực.

Nghi phạm kích nổ trường cao đẳng tại Crimea đã tự sát ảnh 1

Tất cả các xe cứu thương tại Kerch đã được huy động. Ảnh: Sputnik

Theo trang web Kerch.com.ru, vụ nổ xảy ra ở tầng một và vụ nổ súng diễn ra ở tầng hai. Hơn 10 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Tất cả các nhân viên y tế, nhân viên cấp cứu và cảnh sát đã được huy động tới hiện trường. Do không có đủ xe cứu thương, nhiều nạn nhân đã được chở đến bệnh viện bằng xe cá nhân.

Tuy nhiên, theo bà Olga Grebennikova, đã có những tay súng bịt mặt xông vào bắn giết các nạn nhân trong trường cao đẳng.

“Năm phút sau khi tôi rời đi, một số kẻ đã xông vào. Chúng xông vào hành lang và ném pháo khắp nơi khiến cửa sổ vỡ vụn. Sau khi trang bị súng trường, chúng chạy quanh tầng hai, mở cửa các phòng học và giết tất cả những người cản đường. Đây thực sự một cuộc tấn công khủng bố. Hiện tại tôi có thể đã chết bởi chúng bắn chết tất cả mọi người, các sinh viên và nhân viên của tôi", bà Grebennikova cho biết.

Nghi phạm kích nổ trường cao đẳng tại Crimea đã tự sát ảnh 2

Lực lượng chống khủng bố được điều động đến hiện trường. Ảnh: Twitter

"Tôi bày tỏ lời chia buồn chân thành nhất và sâu sắc nhất với gia đình và bạn bè của những người bị giết trong vụ nổ tại trường Cao đẳng Bách khoa Kerch. Tôi đã bị sốc bởi thảm kịch khủng khiếp này, tôi xin chia sẻ nỗi đau cùng các bạn. Toàn tỉnh Crimea sẽ để tang ba ngày để tưởng nhớ các nạn nhân", ông Sergei Aksyonov - Thủ tướng Cộng hòa Crimea viết trên Facebook.

Nghi phạm đứng sau vụ tấn công này được cho là đã tự sát, theo ông Aksyonov: "Một sinh viên người Kerch 22 tuổi đang học năm thứ tư có thể là chủ mưu vụ tấn công và đã tự sát sau khi kích nổ ngôi trường", ông Aksyonov nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Theo Ủy ban Điều tra của Nga, các thi thể bên trong trường cao đẳng cho thấy nhiều nạn nhân đã bị bắn chết và cho biết có nhiều hơn 2 kẻ thực hiện vụ tấn công này.

Tổng thống Nga Putin ngay sau khi nhận được tin báo đã chia sẻ sự cảm thông dành cho gia đình của các nạn nhân vụ khủng bố và cho biết động cơ của các nghi phạm đang điều tra làm rõ.

Theo Sputnik

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.