Nghi vấn Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bạch Mai chẩn đoán sai, mổ nhầm cho bệnh nhân

Mạng xã hội những ngày qua xôn xao thông tin do bà mẹ P.H.L., Hà Nội chia sẻ về trường hợp con trai bị mổ nhầm gây biến chứng ở Bệnh viện Bạch Mai.
Nghi vấn Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bạch Mai chẩn đoán sai, mổ nhầm cho bệnh nhân

Theo bà L., khoảng 26/5, con trai bà là anh N.Q.V., 24 tuổi, sốt cao 38,5 độ vào Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương khám và được bác sĩ cho nằm điều trị tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp. Tại đây, anh V. được bác sĩ Nguyễn Thùy Dung điều trị, sau một ngày thì hết sốt.

Tuy nhiên, đến 28/5, bác sĩ Dung chẩn đoán con bà bị viêm hạch cần mổ gấp. Mặc dù V. nói đã khỏe lại, hết sốt và xin ra viện nhưng bác sĩ Dung vẫn nói: “Cậu phải nghiêm túc tuân thủ chỉ định của tôi”. Nghe lời bác sĩ, bà L. đưa con sang Bệnh viện Bạch Mai mổ.

Ở Bệnh viện Bạch Mai, dù không siêu âm và chụp chiếu lại cho chính xác, nhưng bác sĩ Hoàng Tuấn Việt vẫn “mổ hạch” cho anh V.

Sau gần 1 giờ đồng hồ “cố đào bới tìm kiếm” không thấy hạch, bác sĩ thông báo “đã mổ, tìm rất kỹ nhưng không có hạch” và yêu cầu bà L. ra thu ngân để hoàn tiền mổ, bệnh viện chỉ thu tiền khâu vết mổ”.

Theo bà L. do bị mổ sai, “chữa lợn lành thành lợn què” nên con bà giờ bị tổn thương sức khoẻ, biến chứng, không cử động cổ được, ăn uống khó, phải dùng ống hút cháo, sữa, chân tay tê bì, mất cảm giác một bên đầu, cổ, phát âm bị méo tiếng.

Thương con, bà đưa V. đi khám nhưng vẫn chưa có kết quả là anh có bình phục lại như ban đầu không.

Bà L. có gửi đơn khiếu nại lên 2 bệnh viện là Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai nhưng chỉ nhận được lời xin lỗi rằng “bác sĩ nhầm”. Điều này khiến bà L. rất bức xúc.

Thông tin trên sau khi đăng tải trên mạng xã hội được nhiều cá nhân, nhóm chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Hiện không hiểu lý do gì bà L. xóa dòng trạng thái trên facebook, nhưng nhiều người kịp thời lưu thông tin này.

Liên quan đến sụ việc, GS.BS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương xác nhận có trường hợp bệnh nhân N.Q.V., SN 1995, trú tại Đống Đa, Hà Nội tới thăm khám, điều trị tại bệnh viện trong tình trạng sốt cao, nhiễm trùng.

Nghi vấn Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bạch Mai chẩn đoán sai, mổ nhầm cho bệnh nhân ảnh 1

 Chia sẻ của bà P.H.L. 

Tuy nhiên, sau 2 ngày sốt do không tìm thấy ổ nhiễm, nghi ngờ viêm hạch, bệnh viện lại không có sinh thiết nên có gửi sang Bệnh viện Bạch Mai.

Đây không phải mổ mà là thủ thuật sinh thiết cho người bệnh. Hơn nữa, sau đó bệnh nhân cũng được điều trị khỏi và ra viện. Do vậy, không thể kết luận vội vàng là chẩn đoán sai hay không.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhiệt đới chỉ đưa ra phán đoán, còn lại bệnh nhân trước khi mổ cần phải khám lại cho chính xác. Theo ông, Bệnh viện Bạch Mai cũng nên giải thích cho bệnh nhân hiểu.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch, Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã nắm được thông tin trên và bệnh viện đang nhanh chóng xác minh, làm rõ và sẽ cung cấp thông tin khi có kết quả.

Theo VTC News
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.