Ngoại hạng Anh sẽ tạm dừng cho tới cuối tháng 4

(Ngày Nay) - Theo thông báo chung của ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh (Premier League), Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Giải Vô địch Bóng đá Anh (EFL) và giải bóng đá nữ, các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu của nước Anh sẽ chỉ bắt đầu vào ngày 30/4.

Ngoại hạng Anh sẽ tạm dừng cho tới cuối tháng 4

Thông báo, trong đó nhấn mạnh rằng sức khỏe cộng đồng là ưu tiên hàng đầu trong cuộc khủng hoảng Covdi-19, được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp với 20 câu lạc bộ Premier League.

FA cho biết họ đã đình chỉ vô thời hạn ngày kết thúc mùa giải dù trước đó cam kết các giải đấu của Anh sẽ kết thúc vào ngày 1/6.

“Các trận đấu chuyên nghiệp của FA, Premier League, EFL, cùng với Hiệp hội cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và Hiệp hội quản lý giải đấu, hiểu rằng chúng ta đang ở thời kỳ chưa từng có và chúng tôi luôn hướng tới những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chúng tôi đã thống nhất trong cam kết nhằm tìm cách nối lại mùa bóng 2019-20 và đảm bảo tất cả các giải đấu và cúp liên đoàn trong nước và châu Âu được tiếp diễn ngay khi tình hình an toàn và khả quan.

Chúng tôi cũng hỗ trợ UEFA trong việc hoãn Euro 2020 để tạo khoảng trống trong lịch thi đấu để đảm bảo các trận đấu của các câu lạc bộ trong nước và châu Âu có cơ hội được nối lại nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của các giải đấu.

Quy của FA nêu rõ mùa giải sẽ kết thúc không muộn hơn ngày 1/6. Tuy nhiên, hội đồng FA đã đồng ý cho gia hạn vô thời hạn đối với mùa giải 2019-20. Ngoài ra, chúng tôi đã đồng ý rằng các trận đấu chuyên nghiệp ở Anh sẽ bị hoãn thêm cho đến trước ngày 30/4”.

Hiện các quan chức FA và ban tổ chức Premier League vẫn chưa đưa ra ngày kết thúc mùa giải, do toàn thể xã hội Anh đang trải qua thời kỳ khủng hoảng do dịch bệnh. Bất kỳ trận đấu nào, dù diễn ra trong tình trạng không có khan giả, cũng vẫn phải phụ thuộc vào khuyến cáo và chính sách y tế của chính phủ.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã ra quyết định dời năm tổ chức Euro sang 2021 và quy định các giải đấu quốc nội ở châu Âu phải kết thúc mùa giải muộn nhất vào ngày 30/6.

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) hôm thứ Tư đã thành lập một nhóm làm việc với UEFA và các liên đoàn thành viên để xem xét gia hạn các quy định về đăng ký và hợp đồng cầu thủ nếu cần phải gia hạn qua ngày 30/6.

Theo The Guardian
Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.