Ngoại hạng Anh sẽ tạm dừng cho tới cuối tháng 4

(Ngày Nay) - Theo thông báo chung của ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh (Premier League), Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Giải Vô địch Bóng đá Anh (EFL) và giải bóng đá nữ, các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu của nước Anh sẽ chỉ bắt đầu vào ngày 30/4.

Ngoại hạng Anh sẽ tạm dừng cho tới cuối tháng 4

Thông báo, trong đó nhấn mạnh rằng sức khỏe cộng đồng là ưu tiên hàng đầu trong cuộc khủng hoảng Covdi-19, được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp với 20 câu lạc bộ Premier League.

FA cho biết họ đã đình chỉ vô thời hạn ngày kết thúc mùa giải dù trước đó cam kết các giải đấu của Anh sẽ kết thúc vào ngày 1/6.

“Các trận đấu chuyên nghiệp của FA, Premier League, EFL, cùng với Hiệp hội cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và Hiệp hội quản lý giải đấu, hiểu rằng chúng ta đang ở thời kỳ chưa từng có và chúng tôi luôn hướng tới những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chúng tôi đã thống nhất trong cam kết nhằm tìm cách nối lại mùa bóng 2019-20 và đảm bảo tất cả các giải đấu và cúp liên đoàn trong nước và châu Âu được tiếp diễn ngay khi tình hình an toàn và khả quan.

Chúng tôi cũng hỗ trợ UEFA trong việc hoãn Euro 2020 để tạo khoảng trống trong lịch thi đấu để đảm bảo các trận đấu của các câu lạc bộ trong nước và châu Âu có cơ hội được nối lại nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của các giải đấu.

Quy của FA nêu rõ mùa giải sẽ kết thúc không muộn hơn ngày 1/6. Tuy nhiên, hội đồng FA đã đồng ý cho gia hạn vô thời hạn đối với mùa giải 2019-20. Ngoài ra, chúng tôi đã đồng ý rằng các trận đấu chuyên nghiệp ở Anh sẽ bị hoãn thêm cho đến trước ngày 30/4”.

Hiện các quan chức FA và ban tổ chức Premier League vẫn chưa đưa ra ngày kết thúc mùa giải, do toàn thể xã hội Anh đang trải qua thời kỳ khủng hoảng do dịch bệnh. Bất kỳ trận đấu nào, dù diễn ra trong tình trạng không có khan giả, cũng vẫn phải phụ thuộc vào khuyến cáo và chính sách y tế của chính phủ.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã ra quyết định dời năm tổ chức Euro sang 2021 và quy định các giải đấu quốc nội ở châu Âu phải kết thúc mùa giải muộn nhất vào ngày 30/6.

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) hôm thứ Tư đã thành lập một nhóm làm việc với UEFA và các liên đoàn thành viên để xem xét gia hạn các quy định về đăng ký và hợp đồng cầu thủ nếu cần phải gia hạn qua ngày 30/6.

Theo The Guardian
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.