"Nói về thỏa thuận tại Idlib, cho đến bây giờ, những kẻ khủng bố vẫn có mặt ở đó với vũ khí hạng nặng, điều này cho thấy sự thiếu sót của phía Thổ Nhĩ Kỳ để hoàn thành nghĩa vụ của mình", Ngoại trưởng Muallem phát biểu tại một cuộc họp với đoàn đại biểu của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Quốc tế và Hội đồng Hòa bình Quốc tế.
Vị quan chức Syria kết luận rằng Idlib vẫn bị kiểm soát bởi những kẻ khủng bố.
"Vì vậy, tỉnh Idlib vẫn còn dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố được hỗ trợ bởi Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây", ông Muallem nhấn mạnh.
Tuyên bố được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh gần đây về Syria, diễn ra tại Istanbul vào ngày 27/10, trong đó Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này đã dành quyền hỗ trợ tích cực cho chính phủ Syria trong việc tiêu diệt mối đe dọa khủng bố tại Idlib.
Nói về việc tạo ra một khu phi quân sự (DMZ) ở Idlib, ông Putin ca ngợi động thái này, nhưng nhấn mạnh rằng đây là một biện pháp tạm thời. Ông cũng lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là người bảo lãnh hòa bình ở Syria, thúc đẩy phe đối lập rút lui, giải giáp vũ khí hạng nặng khỏi DMZ.
Theo Sputnik