Người bị ​dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những người bị dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc bệnh COVID-19 hơn so với những người khác. Đây là kết quả của một nghiên cứu do Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) tài trợ, được công bố ngày 1/6 trên tạp chí Allergy and Clinical Immunology.
Người bị ​dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc COVID-19

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI) cao có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19. Ngoài ra, trẻ em dưới 12 tuổi có nguy cơ mắc COVID-19 cao tương đương với thanh thiếu niên và người trưởng thành. Tuy nhiên, 75% số ca mắc ở trẻ em là ca không có triệu chứng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trẻ nhỏ có thể làm lây lan virus SARS-CoV-2 trong gia đình do đa phần số trẻ nhỏ mắc COVID-19 không có triệu chứng, nhưng có tải lượng virus cao và thường xuyên tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình.

Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế hàng đầu của chính quyền Mỹ, kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em và thực hiện các biện pháp y tế công cộng khác để ngăn chặn lây nhiễm SARS-CoV-2 cho trẻ, qua đó bảo vệ cả trẻ em và các thành viên dễ bị tổn thương trong gia đình.

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.