Người chồng ra tay giết vợ rồi dựng hiện trường giả

(Ngày Nay) - Do có mâu thuẫn đất đai với vợ, đối tượng Mã Minh Thu đã dùng gậy sắt đập nhiều nhát vào đầu nạn nhân rồi sau đó đưa tới bệnh viện, đến nửa đường phát hiện vợ mình đã chết nên người này dựng hiện trường giả như một vụ tai nạn giao thông nhằm che giấu tội ác.
Hiện trường nơi nghi phạm bỏ lại xác vợ mình. Ảnh: NLĐ
Hiện trường nơi nghi phạm bỏ lại xác vợ mình. Ảnh: NLĐ

Sáng 5/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã di lý nghi phạm Mã Minh Thu (55 tuổi, ngụ xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi giết người, báo Người Lao Động đưa tin.

Trước đó, khoảng 23 giờ đêm 31/3, một người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Xuân (47 tuổi, vợ của đối tượng Thu) tử vong trên đường liên xã, đoạn qua cầu số 1, buôn Bling, xã Cư M’Gar) với nhiều vết máu trên đầu, bên cạnh là chiếc xe máy.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cư M’gar đã xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Thấy vụ việc có nhiều tình tiết đáng ngờ, không giống một vụ tai nạn giao thông nên Công an huyện Cư M’Gar đã trình báo lên các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk để cùng phối hợp điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định bà Thu tử vong do bị sát hại chứ không phải do tai nạn giao thông. Đồng thời, lực lượng trinh sát cũng khoanh vùng, theo dõi các đối tượng tình nghi và xác định, chồng nạn nhân là Mã Minh Thu chính là đối tượng tình nghi số 1 trong vụ án mạng này.

Người chồng ra tay giết vợ rồi dựng hiện trường giả ảnh 1

Công an khám nghiệm tử thi bà Xuân. Ảnh: NLĐ

Dù vậy, khi mới làm việc với Công an, người này một mực chối tội và khẳng định vợ mình chết do tai nạn giao thông. Sau 3 ngày điều tra, thu thập các chứng cứ liên quan, đấu tranh với nghi can, cuối cùng cơ quan điều tra đã buộc đối tượng phải thừa nhận mình chính là người đã ra tay giết vợ.

Theo lời khai ban đầu của ông Thu, vào khoảng 18h30 ngày 31/3, tại rẫy của gia đình (thuộc địa phận buôn Bling, xã Cư M’gar), vợ chồng ông xảy ra mâu thuẫn, to tiếng cãi nhau về việc người chồng chưa làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do bị vợ mắng “chỉ biết ăn bám đàn bà”, xúc phạm đến cha mẹ nên đối tượng đã dùng cây sắt đánh liên tiếp vào đầu vợ mình khiến bà Xuân gục tại chỗ.

Người chồng ra tay giết vợ rồi dựng hiện trường giả ảnh 2

Nghi can (giữa) được đưa tới tái dựng hiện trường thật vụ án mạng. Ảnh: NLĐ

Sau đó, ông Thu chở vợ đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến cầu số 1 (thuộc buôn Bling), ông Thu phát hiện vợ mình đã tử vong nên dựng hiện trường giả là một vụ tai nạn giao thông rồi chạy bộ về rẫy, lau dọn hiện trường, chôn hung khí gây án sau vườn để che đậy tội ác.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ, theo báo Infonet.

Tổng hợp

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.