Người dân Đà Nẵng cần thay đổi thói quen để chống dịch hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trước tình trạng người dân không tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K ở nơi công cộng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chính quyền sở tại cần có biện pháp tuyên truyền giúp người dân thay đổi thói quen để phòng dịch hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ngày 26/11, Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh cho hay, số ca mắc COVID-19 của thành phố đang tăng, đặc biệt là ca cộng đồng. Điều này tỷ lệ thuận với sự chủ quan của người dân.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị cần quán triệt tinh thần phòng, chống dịch quyết liệt cho nhân viên, cán bộ và phải rà soát, đánh giá công tác phòng dịch.

Ông Lê Trung Chinh cho rằng, người dân thường đeo khẩu trang ở ngoài đường, nhưng khi tụ tập lại mở khẩu trang nói chuyện. Chính điều này khiến công tác phòng, chống dịch gặp khó khăn. Do đó, các đơn vị, địa phương cần có biện pháp tuyên truyền giúp người dân thay đổi thói quen để phòng dịch hiệu quả.

Trong thời gian tới, nếu số ca tăng cao, Đà Nẵng sẽ thí điểm điều trị ca mắc COVID-19 tại nhà. Các địa phương có phương án chuẩn bị cần thiết, cùng với đó cần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, giám sát chặt các trường hợp F1 cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu, các chốt kiểm soát rà soát, đánh giá hiệu quả các biện pháp phòng dịch, từ đó đưa ra cách làm mới phù hợp hơn. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thành thủ tục giải quyết chính sách cho người dân đúng quy định. Các trường học khi cho học sinh đi học trở lại phải đảm bảo thông điệp 5K, không để dịch xâm nhập…

Trong ngày 26/11, ngành Y tế tổ chức xét nghiệm 15.372 lượt người; 36 trường hợp khỏi bệnh, 494 bệnh nhân đang điều trị. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 1.648.117 liều vaccine, trong đó 945.986 người tiêm mũi 1 và 702.131 người tiêm mũi 2.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.