Người dân Đà Nẵng cần thay đổi thói quen để chống dịch hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trước tình trạng người dân không tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K ở nơi công cộng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chính quyền sở tại cần có biện pháp tuyên truyền giúp người dân thay đổi thói quen để phòng dịch hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ngày 26/11, Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh cho hay, số ca mắc COVID-19 của thành phố đang tăng, đặc biệt là ca cộng đồng. Điều này tỷ lệ thuận với sự chủ quan của người dân.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị cần quán triệt tinh thần phòng, chống dịch quyết liệt cho nhân viên, cán bộ và phải rà soát, đánh giá công tác phòng dịch.

Ông Lê Trung Chinh cho rằng, người dân thường đeo khẩu trang ở ngoài đường, nhưng khi tụ tập lại mở khẩu trang nói chuyện. Chính điều này khiến công tác phòng, chống dịch gặp khó khăn. Do đó, các đơn vị, địa phương cần có biện pháp tuyên truyền giúp người dân thay đổi thói quen để phòng dịch hiệu quả.

Trong thời gian tới, nếu số ca tăng cao, Đà Nẵng sẽ thí điểm điều trị ca mắc COVID-19 tại nhà. Các địa phương có phương án chuẩn bị cần thiết, cùng với đó cần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, giám sát chặt các trường hợp F1 cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu, các chốt kiểm soát rà soát, đánh giá hiệu quả các biện pháp phòng dịch, từ đó đưa ra cách làm mới phù hợp hơn. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thành thủ tục giải quyết chính sách cho người dân đúng quy định. Các trường học khi cho học sinh đi học trở lại phải đảm bảo thông điệp 5K, không để dịch xâm nhập…

Trong ngày 26/11, ngành Y tế tổ chức xét nghiệm 15.372 lượt người; 36 trường hợp khỏi bệnh, 494 bệnh nhân đang điều trị. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 1.648.117 liều vaccine, trong đó 945.986 người tiêm mũi 1 và 702.131 người tiêm mũi 2.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.