Người dân Hà Nội đi lễ Noel phải có giấy mời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công an quận Hoàn Kiếm quy định người dân đi lễ Noel sẽ phải có giấy mời do các cơ sở tôn giáo phát nhằm kiểm soát lượng người lui tới khu vực Nhà Thờ Lớn.
Người dân Hà Nội đi lễ Noel phải có giấy mời

Nhận định khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm dự kiến là nơi có nhiều người dân đến vui chơi vào đêm Noel (24/12), nhất là trên địa bàn quận Hoàn Kiếm là nơi có Nhà Thờ Lớn cùng ba cơ sở tôn giáo khác, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Hình sự triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự lễ Noel 2021.

Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin tới tổ chức, cơ sở tôn giáo trên địa bàn thống nhất phương án tổ chức các sự kiện trong lễ Noel 2021 bằng hình thức trực tuyến để tránh lây nhiễm dịch bệnh; đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, tín đồ tôn giáo.

Đáng chú ý, người dân đi lễ Noel sẽ được các cơ sở tôn giáo gửi giấy mời để phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm soát lượng người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Từ 17 giờ 30 ngày 24/12, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức cấm đường không cho phương tiện ra vào phố Nhà Thờ, phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Công an quận Hoàn Kiếm sẽ bố trí các chốt bảo đảm an ninh trật tự theo nhiều lớp, phân luồng từ xa, kiểm soát người dân có giấy mời được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo.

Thượng tá Vũ Văn Huế, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã có phương án bảo đảm an ninh trật tự gửi đến các tổ chức, cơ sở tôn giáo, hạn chế tập trung đông người.

Các cơ sở tôn giáo chủ động điều tiết các tín đồ, người dân xuống đường vui chơi vào đêm Noel. Hiện có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được Công an quận Hoàn Kiếm triển khai các tình huống bảo vệ, chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.