Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh

(Ngày Nay) - Từ chiều ngày 30/8, hàng nghìn người dân đã đổ về bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để bắt xe về quê hoặc đi du lịch vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2/9).
Một gia đình khẩn trương chạy vào bến xe khi trời mưa to.
Một gia đình khẩn trương chạy vào bến xe khi trời mưa to.
Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 1

Từ khoảng sau 15h chiều, đã có rất đông người dân đổ về bến xe Giáp Bát, sự có mặt kịp thời của lực lượng chức năng đã giúp phân làn tuyến đường Giải Phóng để tránh gây ách tắc giao thông.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 2

Do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện những cơn mưa dông khiến hành trình trở về quê của nhiều du khách trở nên bất tiện.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 3

Một người đàn ông vất vả một tay xách hành lý, tay còn lại ôm theo cậu con trai nhỏ.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 4

Không khó để bắt gặp cảnh người dân "tay xách nách mang" mỗi dịp về quê nghỉ lễ.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 5

Phía bên trong bến Giáp Bát luôn chật kín hành khách đứng đợi xe, không hề có cảnh chen lấn xô đẩy và giành giật khách giữa các nhà xe.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 6

Nhiều nhà xe tại bến Giáp Bát cho biết đã phải tăng cường thêm nhiều chuyến trong ngày để đáp ứng được nhu cầu rất lớn của các hành khách.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 7

Nữ sinh Hoàng Thủy Kiều Trang (Thái Bình) cho biết mình mới hoàn thành kỳ học quân sự tại trường đại học và rất nóng lòng được trở về nhà.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 8

Các chuyến xe về Thanh Hóa, Nam Định và Thái Bình có rất đông người, các nhà xe đều đảm bảo không để xảy ra tình trạng nhồi nhét, tăng giá vé.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 9

Theo đại diện bến xe Giáp Bát, kể từ chiều nay lượng hành khách đổ về đã tăng từ 15-20% so với ngày thường.

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 10

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: "Để phục vụ nhu cầu của hành khách nhân dịp nghỉ lễ 2/9, bến xe Giáp Bát đã thống nhất với các đơn vị vận tải và yêu cầu để số lượng xe để phục vụ khách. Dự kiến số lượng hành khách trong hôm nay và ngày mai có thể tăng đột biến, do đó chúng tôi sẽ tăng cường từ 100-115 lượt xe so với ngày thường để đảm bảo nhu cầu hành khách".

Người dân Hà Nội đội mưa bắt xe về quê nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 11

Về vấn đề nâng giá vé, đại diện bến xe Giáp Bát cho biết đã cùng với các hãng vận tải cam kết nghiêm cấm hành vi nhồi nhét và thu giá vé quá quy định. "Chúng tôi sẽ công bố đường dây nóng để hành khách giám sát cùng bến xe, trong trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định".

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.