Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm

Tối 15/10, sau khi Công ty Nước sạch Hà Nội ra thông báo hỗ trợ cấp nước sạch miễn phí cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi nguồn cấp nước của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu thải - theo ghi nhận của PV, tại nhiều khu chung cư trong khu vực bị ảnh hưởng - khi có xe téc chở nước đến là đã có rất đông người dân xếp hàng nhận nước sạch về sinh hoạt.
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm

Tại khu dân cư thuộc xã An Khánh - Hoài Đức - Hà Nội, rất đông người dân xếp hàng, mang theo xô, chậu để chờ đến lượt nhận nước sạch về sinh hoạt.

Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm ảnh 1
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm ảnh 2
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm ảnh 3

Cư dân tại chung cư khu vực Hoàng Đạo Thuý cũng không ngoại lệ, khi biết tin sẽ có xe téc chở nước sạch đến toà nhà mình, nhiều người đã mang xô, chậu xuống để lấy nước ăn. Điều này cho thấy nỗi bức xúc của người dân ở khu vực các quận quận Hà Đông, Hoàng Mai và Thanh Xuân trong cả tuần qua trước việc nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm ảnh 4
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm ảnh 5
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm ảnh 6

Trong thời gian trước mắt, khi Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà chưa xúc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp,.. người dân sử dụng nguồn nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. Theo đó, cả một khu vực rộng lớn thuộc quận Hà Đông, Hoàng Mai và Thanh Xuân người dân được khuyến cáo sẽ phải sử dụng nguồn nước ăn, uống từ chai, bình do các đơn vị khác cung cấp, hoặc nước do xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội chở đến.

Để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng, UBND Thành phố Hà Nội sẽ bố trí các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực, cấp nước miễn phí theo yêu cầu của người dân.

Theo GDTĐ
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.