Người dân Hồng Kông coi thường cách ly xã hội

(Ngày Nay) - Trong tuần lễ Phục sinh, nhiều người dân Hồng Kông đã đổ ra đường và các bãi biển, bất chấp lệnh cấm tụ tập nơi công cộng từ 4 người trở lên của chính phủ.
Đường phố Hồng Kông vẫn đông nghịt người bất chấp lệnh cách ly xã hội. (Ảnh: Reuters)
Đường phố Hồng Kông vẫn đông nghịt người bất chấp lệnh cách ly xã hội. (Ảnh: Reuters)

“Con người là những sinh vật xã hội, vì vậy chúng tôi cần ra ngoài để vui chơi. Tôi nghĩ chúng ta chỉ cần chấp hành các biện pháp bảo vệ đúng đắn cho bản thân và người khác, như đeo khẩu trang, là ổn,” Banny Mak, 24 tuổi, một người dân Hồng Kông cho biết.

“Tôi cảm thấy sợ hãi khi đi tàu điện ngầm, bởi vì có quá nhiều người xung quanh,” Irene Chong, 24 tuổi, lo lắng, “vì vậy lúc nào tôi cũng phải đeo khẩu trang và mang theo các dụng cụ như bình xịt khử khuẩn, nước rửa tay.”

Trên các bãi biển cũng chật ních người dân đến tắm biển, phơi nắng và giải trí trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Hầu hết mọi người đều không đeo khẩu trang.

Người dân Hồng Kông coi thường cách ly xã hội ảnh 1

Kỳ nghỉ lễ Phục sinh bỗng nhiên trở thành điểm bắt đầu trở lại cho những hoạt động tập thể. Ảnh: Zing

 Tính đến nay, Hồng Kông đã ghi nhận 1.005 ca nhiễm COVID-19 và 4 ca tử vong. Đây là những con số khả quan nếu so sánh với tình hình dịch bệnh tại những quốc gia Châu Á khác. Tuy vậy, việc người dân không chấp hành nghiêm chỉnh cách ly xã hội có thể phá vỡ các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan của chính phủ.

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 12/4, đặc khu trưởng Hồng Kông, bà Carrie Lam kêu gọi người dân hãy tuân thủ lệnh cách ly xã hội. “Chính phủ sẽ kiểm tra gắt gao hơn. Điều quan trọng nhất vào lúc này là người dân phải chấp hành các quy định phòng ngừa dịch bệnh lây lan,” bà Lam tuyên bố.

Theo Reuters
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.