Người đàn ông bị tắc ruột sau nhiều ngày ăn lương khô vì mưa lũ

Vì ngập lụt, suốt 3 ngày, người đàn ông ở Quảng Bình và gia đình chỉ ăn lương khô cùng ngô, dẫn đến tắc ruột.
Người đàn ông bị tắc ruột sau nhiều ngày ăn lương khô vì mưa lũ

Bệnh nhân N.V.T. (41 tuổi, thị trấn Quán Hàu, Quảng Ninh, Quảng Bình) đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) trong tình trạng đau bụng dữ dội, nóng rát vùng thượng vị. 

Người đàn ông này cho biết ngày 17/10, do mưa lũ, nhà bị ngập một mét, không thể di chuyển đến nơi khác. Bệnh nhân và những người trong gia đình phải ngâm nước suốt 3 ngày, chỉ ăn lương khô và bắp (ngô). 

Sáng 19/10, bệnh nhân T. bắt đầu đau bụng. Một ngày sau, người này mới đi nhờ được thuyền ra Quốc lộ 1 để thuê xe đến bệnh viện huyện. Tuy nhiên, cơ sở y tế này cũng bị ngập lụt, không đủ điều kiện điều trị.

Bệnh nhân tiếp tục một mình đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới điều trị. Các bác sĩ cho hay kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy ruột của bệnh nhân bị giãn rất lớn, đoạn chuyển tiếp ở ruột non có khối bã thức ăn gây tắc cơ quan này.

Bệnh nhân T. được chỉ định truyền dịch, đặt ống thông dạ dày, các triệu chứng đỡ dần. Các bác sĩ nhận định bệnh nhân đã ăn lương khô và bắp trong 3-4 ngày, kèm theo hệ tiêu hóa yếu nên hình thành khối bã làm tắc ruột. May mắn, bệnh nhân đã đến bệnh viện điều trị kịp thời.

Trải qua nhiều đợt lũ lụt nghiêm trọng, sức khỏe của người dân trong khu vực này cũng bị ảnh hưởng. Tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, số lượng bệnh nhân đến từ vùng lũ lụt chiến hơn 50%. Trong đó, nhiều người bệnh được khiêng bằng tay đến cơ sở y tế cấp cứu do sạt lở, đường khó đi. Đa số bệnh nhân mắc bệnh như rối loạn tiêu hóa, tăng huyết áp, chấn thương, cấp cứu bụng, cấp cứu sản khoa...

Theo Zing
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.