Theo Tạp chí Y học New England, người đàn ông bị sưng đau tay trái sau khi ăn hải sản 12 giờ. Ông được đưa đến bệnh viện ở Jeonju trong tình trạng lòng bàn tay trái cục máu đường kính 3,5-4,5 cm, mặt sau bàn tay và cẳng tay cũng phù nặng. Các bác sĩ xác nhận bệnh nhân nhiễm Vibrio vulnificus, một loại vi khuẩn “ăn thịt”.
Theo Tạp chí Nội khoa Hàn Quốc, nhiễm trùng Vibrio vulnificus là căn bệnh thường xuất hiện ở các nước như Hàn Quốc và Đài Loan, đặc biệt phổ biến trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Bệnh nhân bị vi khuẩn Vibrio vulnificus tấn công chủ yếu do ăn hải sản sống, bẩn hoặc để vết thương hở tiếp xúc với nước biển ô nhiễm.
Những người có hệ thống miễn dịch yếu nguy cơ cao nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus. Sau nhiễm, vi khuẩn tiến triển phụ thuộc phần lớn vào việc bệnh nhân có được chẩn đoán kịp thời và điều trị hợp lý hay không.
Với cụ ông Hàn Quốc trên, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ cục máu trên lòng bàn tay trái. Tuy nhiên, do tiền sử bị bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và suy thận, khả năng hồi phục hoàn toàn của bệnh nhân là rất thấp.
Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng khoảng 25 ngày sau, vết thương bị hoại tử. Trước tình trạng này, các bác sĩ đành cắt cụt cánh tay trái của ông.