Cá ngừ Nhật Bản rơi vào cảnh ế ẩm
Cá ngừ Nhật Bản rơi vào cảnh ế ẩm
(Ngày Nay) - Thị trường cá ngừ Nhật Bản đang hứng chịu tác động lớn do đại dịch COVID-19, buộc các nhà hàng và tiểu thương bán cá tại chợ Toyosu của Tokyo phải tìm cách thích nghi với thách thức mới.
Chăn nuôi bạch tuộc có thể đe dọa tới hệ sinh thái
Chăn nuôi bạch tuộc có thể đe dọa tới hệ sinh thái
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới, hoạt động chăn nuôi bạch tuộc là "phi đạo đức và là mối đe dọa đối với chuỗi thức ăn", một số người cho rằng việc này không hợp lý về mặt sinh thái khi sinh vật thông minh này được nhân giống hàng loạt.
'Đột nhập' nhà hàng hải sản mới toanh siêu hút khách ở Sầm Sơn
'Đột nhập' nhà hàng hải sản mới toanh siêu hút khách ở Sầm Sơn
(Ngày Nay) - Mới chỉ xuất hiện khoảng một tháng nay nhưng nhà hàng hải sản Hương Biển đã chiếm được nhiều cảm tình của thực khách nhờ chất lượng tươi ngon, mức giá hợp lý và không gian “sang chảnh” ngay giữa lòng quần thể sinh thái tiêu chuẩn 5 sao FLC Sầm Sơn.
Cá và mực tại các nhà bè chết hàng loạt ở Vũng Áng
Tìm nguyên nhân hàng trăm kg cá, mực ở Vũng Áng chết

Sau khi xảy ra hiện tượng một số cá, mực chết ở các bè nổi kinh doanh hải sản khu vực cảng Vũng Áng, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu nước, mẫu cá, mẫu mực để kiểm định tìm nguyên nhân.

 

Thành tỷ phú nhờ bán lẩu
Thành tỷ phú nhờ bán lẩu
(Ngày Nay) - Zhang Yong hiện là một trong những tỷ phú mới nhất của Trung Quốc nhờ chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao nổi tiếng.
  Phố lẩu vìa hè Cao Bá Quát thì biến mất hoàn toàn
  Phố lẩu vỉa hè 200 ngàn/nồi ở Hà Nội buồn hiu hắt
  (Ngày Nay) - Thương hiệu “lẩu vỉa hè” nổi tiếng khắp Hà thành khoảng 5 năm trước, với giá rẻ khoảng 200.000 đồng/nổi, như phố lẩu Cao Bá Quát, Phùng Hưng,... gần đây âm thầm biến mất một cách bí ẩn. Có quán vẫn tồn tại nhưng vắng khách, buồn hiu hắt.
  Do cuộc sống khó khăn, mỗi đợt mưa cá trút xuống được xem như lễ hội đối với người dân ở La Union, Honduras. (Nguồn: NYT)
  “Món quà của Chúa” trên ngôi làng nhỏ ở Honduras
  (Ngày Nay) - Cuộc sống tại ngôi làng nhỏ La Union, thuộc Honduras, không hề dễ dàng khi tình trạng nghèo đói tràn lan, cơ hội việc làm thấp, nhà cửa làng nhàng và bữa ăn rất đạm bạc với những thứ hòa màu người dân tự trồng - chủ yếu là ngô và đậu. Nhưng cứ thỉnh thoảng, điều kỳ diệu lại xảy đến với người dân nơi này - Những trận mưa cá.