Người đàn ông rối loạn cương suốt một tuần do ung thư

Lâm tình trạng cương suốt bảy ngày, người đàn ông 52 tuổi (Đài Loan) bị phát hiện ung thư bàng quang và phải cắt bỏ một nửa cậu nhỏ.
Ảnh minh họa: OV.
Ảnh minh họa: OV.

Theo Opposing Views, người đàn ông giấu tên cương cứng một cách ngẫu nhiên vào thời điểm không bị kích thích tình dục. Ban đầu, bệnh nhân không lo lắng nhưng bảy ngày trôi qua, dương vật đau đến mức "như sắp nổ tung" khiến ông phải đến gặp bác sĩ. 

Bác sĩ Wang Hung-jen từ Bệnh viện Kaohsiung Chang Gung, cho biết tình trạng của người đàn ông do ung thư bàng quang gây ra. Khối u ác tính đã cản trở lưu thông mạch máu, dẫn đến cương cứng kéo dài.

Nam bệnh nhân đã nhận chẩn đoán ung thư giai đoạn đầu vào năm 2014. Được khuyến nghị cắt bỏ bàng quang, ông kiên quyết từ chối vì không muốn mang túi đựng nước tiểu suốt đời. Giờ đây, do ung thư lan rộng, bác sĩ phải cắt bỏ bàng quang cùng một phần dương vật của bệnh nhân.

Kết thúc ca mổ thành công, bệnh nhân được hóa trị ngay khi hồi phục. Tuy nhiên, có thể ông sẽ không bao giờ quan hệ tình dục được nữa. "Ông ấy chưa kết hôn và cũng không yêu cầu đánh giá năng lực tình dục", bác sĩ Wang nói. "Hiện tại, ưu tiên hàng đầu là cứu sống bệnh nhân".

Trên thực tế, cương cứng liên tục hơn bốn tiếng đã bị coi là dấu hiệu bất thường, cần trợ giúp y tế. Để điều trị cương cứng kéo dài, các bác sĩ thường tiêm thuốc thu hẹp mạch máu vào dương vật bệnh nhân. Càng xử lý sớm, bộ phận sinh dục càng có cơ hội lấy lại chức năng bình thường.

Nếu không được can thiệp trong 24 giờ, dương vật đối mặt với nguy cơ tổn thương vĩnh viễn và khó cương cứng trở lại trong tương lai. Phẫu thuật thường là giải pháp cuối cùng khi không còn lựa chọn nào khả thi.

Theo Vnexpress
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.