'Phù thủy của những bàn tay' trở lại Việt Nam phẫu thuật cho trẻ em nghèo ​
'Phù thủy của những bàn tay' trở lại Việt Nam phẫu thuật cho trẻ em nghèo ​
(Ngày Nay) - Bác sĩ Stéphane Guero – người được mệnh là “phù thủy của những bàn tay”, đã trở lại Việt Nam tiến hành 12 ca phẫu thuật cho 12 trẻ em nghèo thông qua sự bảo trợ của Quỹ Nâng bước tuổi thơ – Bệnh viện FV Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 23 vị bác sĩ lừng danh này đến Việt Nam mang cơ hội hồi phục bàn tay dị dạng cho các trẻ em không may mắn.
Nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Ảnh: TTXVN.
Năm mới linh hoạt để 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Thêm một năm nữa gồng mình chống dịch COVID-19, cuộc chiến ngày càng cam go hơn, nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cả nước, những biện pháp linh hoạt đã được áp dụng và cho hiệu quả.
Chuyện chưa kể của những bác sĩ trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
Chuyện chưa kể của những bác sĩ trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
(Ngày Nay) - Dưới nắng nóng gay gắt của mùa hè, những bác sĩ, điều dưỡng ở khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại thêm hao sức bởi phải mang trên mình bộ đồ bảo hộ kín mít, đi lại như con thoi trên tầng cao nhất của bệnh viện. Đó là toà nhà luôn đón nắng và... không có điều hoà. Mặc kệ dòng mồ hôi tuôn chảy, họ vẫn miệt mài với việc cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng để được nhìn thấy những nụ cười.
“Phía Tây thành phố” có gì lạ?
“Phía Tây thành phố” có gì lạ?
(Ngày Nay) - Độc giả Việt Nam nhiều người đã quen với văn hào người Đức Erich Maria Remarque qua tiểu thuyết Phía Tây không có gì lạ viết về thế chiến thứ nhất khi tác giả làm lính tham gia chiến cuộc này.
Nhà báo Võ Đức Phúc
"Đấu thầu" làm giới chức ngành y ưu sầu
(Ngày Nay) - Vụ bắt thêm một phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vì vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng khiến giới chức ngành y rúng động. Nội chuyện né tránh truy vấn của báo chí thôi cũng đã mất ăn mất ngủ rồi tìm mọi cách để bưng bít thông tin.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Quân dân y Miền Đông (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) và động viên đội ngũ y bác sĩ đang làm việc tại đây, ngày 26/8 vừa qua. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng chỉ đạo quan tâm hơn nữa đến đội ngũ y, bác sĩ chống dịch
(Ngày Nay) -Qua kiểm tra tình hình thực tế, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo đưa vào Nghị quyết phiên họp về việc giao Bộ Y tế chủ trì cùng các bộ, ngành liên quan tiếp tục quan tâm hơn nữa về đời sống vật chất, tinh thần và đề xuất chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đang ngày đêm vất vả phục vụ nhân dân.
Mất lòng tin
Mất lòng tin
(Ngày Nay) - Vụ việc một tài khoản Facebook tự xưng là bác sĩ Trần Khoa với câu chuyện rút ống thở của cha mẹ để cứu người, mặc dù đã được xác định là hoàn toàn bịa đặt, thì cũng đã kịp khiến nhiều người xúc động. Sự xúc động càng lớn, thì khi biết mình bị lừa, hoán đổi thành cơn giận dữ càng cao.
Hàng ngàn y bác sĩ tình nguyện của Mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" đã tham gia "chia lửa" với điểm nóng COVID-19 thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: MLTTĐH)
2071 bác sĩ Thầy thuốc đồng hành hỗ trợ từ xa cho bệnh nhân COVID-19 cách ly tại nhà
(Ngày Nay) - Sau gần một tuần chuẩn bị và huy động các y bác sĩ mọi miền Tổ Quốc cùng "chia lửa" với hệ thống y tế, các y bác sĩ tình nguyện của Mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã chính thức “ra trận”. Hàng chục ngàn cuộc gọi từ đội ngũ bác sĩ đã được kết nối bất kể ngày đêm, mang lại nguồn an ủi và hy vọng cho những bệnh nhân COVID-19 hay những người có nguy cơ, vẫn phải tự cách ly tại nhà do sự quá tải hệ thống. 
Huy động tối đa nhân lực giúp sức TP HCM
Huy động tối đa nhân lực giúp sức TP HCM
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 14 giờ ngày 24/7, thành phố đang điều trị cho hơn 37.400 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 619 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân can thiệp ECMO.
Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt
Sở Y tế TP.HCM: Lạc lõng!
(Ngày Nay) - Những ngày qua, bên cạnh vụ một Phó Chủ tịch phường ở Nha Trang xử phạt anh công nhân đi mua bánh mì thì cũng có không ít người bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước việc Sở Y tế TP.HCM ra văn bản số 4355 SYT-VP chấn chỉnh phát hành thư ngỏ, văn bản vận động hỗ trợ, tài trợ tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt
Đừng trách bác sĩ đi xin đồ bảo hộ!
(Ngày Nay) - Chiều 18/7, tôi nhận được tin nhắn từ một số bạn bè về thông tin lan truyền trên mạng xã hội với nội dung một bác sĩ bệnh viện điều trị Covid-19 kêu gọi người dân, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để mua đồ bảo hộ (găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ...).